Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn ứ nhẹ tại các trạm thu phí

10/08/2022 15:51

Xe chưa dán thẻ vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã tạo áp lực lớn cho công tác khai thác vận hành, gây ùn ứ nhẹ tại các trạm thu phí.

Chiều 10/8, Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận xác nhận, trong ngày đầu thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có xảy ra tình trạng phương tiện không dán thẻ ETC đi vào đường cao tốc hoặc có dán thẻ nhưng bị lỗi.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp chưa nạp tiền vào tài khoản thu phí, hoặc số dư trong tài khoản thu phí không đủ để thanh toán tại đầu ra của trạm thu phí trên cao tốc. Qua đó, đã tạo áp lực rất lớn cho công tác khai thác vận hành, gây ùn ứ nhẹ tại các trạm thu phí do phải kéo dài thời gian xử lý.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn ứ nhẹ tại các trạm thu phí 1

Ngày đầu thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận gây ùn ứ nhẹ các trạm thu phí

Cũng theo Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, lưu lượng phương tiện vào cao tốc ngày đầu thu phí, có giảm so với thời gian các phương tiện được lưu thông miễn phí. Tuy nhiên, để có con số chính xác sụt giảm, ít nhất phải sau 1-2 tuần mới đánh giá, phân tích được số liệu trung bình và tình hình phương tiện lưu thông qua cao tốc.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang, trong ngày 9/8 và buổi sáng 10/8, phương tiện lưu thông qua QL1 có tăng hơn so với những ngày trước khi cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đưa vào thu phí, đa phần là phương tiện chưa dán thẻ ETC.

Dù có tăng nhưng suốt tuyến QL1 đoạn qua Tiền Giang chưa xảy ra ùn ứ. Hiện, lực lượng CSGT, TTGT luôn ứng trực tại các trạm thu phí và trên QL1 để kịp thời hỗ trợ, xử lý khi có sự cố giao thông xảy ra.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn ứ nhẹ tại các trạm thu phí 2

Xe chưa dán thẻ ETC đi trên QL1 có tăng hơn so với những ngày trước khi cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thu phí

Trước đó, từ 0h ngày 9/8, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức thu phí. Tất cả các làn của 4 trạm trên cao tốc đều thu phí tự động.

Giá vé đối với ô tô dưới 12 ghế ngồi, xe tải dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng (nhóm 1) là 2.000 đồng/xe/km.

Ô tô từ 12 - 30 ghế ngồi, xe tải từ 2 đến dưới 4 tấn (nhóm 2) là 3.000 đồng/xe/km, tương đương giá vé cho xe đi toàn tuyến là khoảng 154.000 đồng.

Giá vé cho xe khách từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải từ 4 đến dưới 10 tấn (nhóm 3) là 3.500 đồng/xe/km, đi toàn tuyến có mức giá khoảng 180.000 đồng.

Giá vé cho xe tải có tải trọng từ 10 đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng container 20 feet (nhóm 4) là 4.500 đồng/xe/km, đi toàn tuyến gần 232.000 đồng/xe.

Giá vé cho xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 feet (nhóm 5) là 6.500 đồng/xe/km, đi toàn tuyến là gần 335.000 đồng.

Lê Lối