Cao tốc TP.HCM-Trung Lương kẹt xe do tài xế thiếu giấy xét nghiệm PCR

12:08, 08/07/2021

Đến 10h ngày 8/7, tình trạng kẹt xe kéo dài trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương hướng TP.HCM đi miền Tây vẫn đang diễn ra.

Hàng trăm xe tải, container… xếp hàng dài chờ qua trạm, nhiều xe phải quay đầu trở lại do lái xe không có giấy xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính để qua cửa ngõ Tiền Giang.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, từ khoảng 6h sáng cùng ngày, hàng trăm xe tải, xe container từ TP.HCM về miền Tây phải dừng lại trước trạm kiểm dịch Covid-19 tại trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa (Tiền Giang). Tất cả lái xe và người đi cùng trên xe đều phải đo thân nhiệt, trình giấy xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính mới qua được trạm, tiếp tục lưu thông.

Những lái xe chưa có giấy xét nghiệm Covid-19 buộc phải quay đầu trở lại khiến giao thông qua khu vực trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa bị ùn ứ, kẹt xe kéo dài hơn 10 km.

Một số xe “lỡ” chở hàng hóa không thể quay về nên đậu dọc trên cao tốc hướng về TP.HCM, chờ chủ hàng đến giải quyết khiến giao thông qua khu vực gặp khó khăn.

Một chủ xe tải chở hàng về miền Tây nói: “Tài xế của tôi do không nắm được thông tin phải có giấy xét nghiệm mới vào được Tiền Giang nên khi đến trạm kiểm dịch này phải quay đầu xe lại. Đồng thời, lái xe vội chạy đi test nhanh Covid-19, tuy nhiên nghe nói kết quả test nhanh Covid-19 âm tính cũng không qua được trạm mà xét nghiệm Realtime RT-PCR và kết quả âm tính còn trong thời hạn 3 ngày”.

Clip ghi lại cảnh kẹt xe trên cao tốc TP.HCM - Trung lương đoạn trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa:

Trước tình hình này, nhiều lái xe đến Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang đăng ký xét nghiệm PCR nhưng bị từ chối. Một cán bộ y tế nói: “Đến giờ này, bệnh viện chúng tôi chưa nhận được văn bản chỉ đạo UBND tỉnh ngoài Công văn số 3421/UBND-KGVX, ngày 6/7 về việc kiểm soát người từ địa phương khác đến tỉnh Tiền Giang để phòng Covid-19. Vì vậy, chúng tôi chỉ thực hiện theo công văn này”.

Trước đó, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành công văn về việc kiểm soát người từ địa phương khác đến tỉnh Tiền Giang để phòng Covid-19.

Theo đó, từ 0h ngày 7/7, người từ các địa phương ngoài tỉnh đến địa bàn tỉnh Tiền Giang hoặc người Tiền Giang đi các địa phương ngoài tỉnh quay về phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR, có thời hạn 3 ngày.

Hải Đường