Cao tốc TPHCM - Long Thành ùn ứ suốt 3 giờ vì tai nạn

03/05/2015 09:14

Một vụ tai nạn trên cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây làm ùn ứ phương tiện gần 3 giờ đồng hồ.

cao tốc tphcm - long thành ùn ứ suốt 3 giờ vì tai nạn
Nhiều xe lưu thông trên đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Dây vi phạm luật giao thông dẫn đến tai nạn (ảnh Minh họa)

Sáng 3/5, ông Nguyễn Viết Tân - Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Viêt Nam, cho biết vào lúc 18h30 ngày 2/5 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông tại Km13+500 (ngay trên cầu Long Thành) hướng từ Long Thành về TP Hồ Chí Minh của đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Nguyên nhân là do một chiếc xe khách 45 chỗ đi lấn làn đường đã dâm vào phía sau của một chiếc xe chạy trước. Chiếc xe khách này lách sang làn đường bên trái và đâm tiếp vào hai xe chạy làn bên trái.

Rất may vụ tai nạn không có ai bị thương vong. Sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng vận hành đường cao tốc và CSGT C67 đã có mặt để xử lý tai nạn, phân luồng lưu thông.

Vụ tai nạn xảy ra trên đỉnh cầu Long Thành, trong khi mỗi bên chỉ có hai làn xe. Mặc dù lực lượng chức năng vẫn phân luồng và đảm bảo lưu thông một làn đường, nhưng do lượng phương tiện đổ về quá đông nên dẫn đến ùn ức trên cầu gần 3 tiếng đồng hồ. Đến hơn 21h30 tối 2/5 hiện trường vụ tai nạn mới được giải tỏa.

Trước đó vào khoảng 14h chiều 2/5, một chiếc ô tô Toyota Zace 7 chỗ lưu thông từ TPHCM về Dầu Giây, khi đến Km44 (huyện Thống Nhất – Đồng Nai) thì bị nổ lốp. Chiếc xe bị lật nhào trên đường những không có ai bị thương nặng. Hiện trường nhanh chóng được giải tỏa đến đảo bảo giao thông.

Ông Tân cho biết, trong ngày 2/5 có trên 40.000 lượt phương tiện lưu thông trên cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Nhờ chuẩn bị các phương án phân luồng và bố trí nhân sự hợp lý nên không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng trên đường cũng như tại các nút giao.

Phan Tư