Cao Bằng, Sơn La “trắng” tai nạn giao thông dịp Tết Đinh Dậu

02/02/2017 14:30

Trong 7 ngày nghỉ lễ Tết Đinh Dậu 2017, tỉnh Cao Bằng và Sơn La đều "trắng" tai nạn giao thông.

 

cao bằng, sơn la “trắng” tai nạn giao thông dịp tết Đinh dậu

CSGT Cao Bằng ra quân đảm bảo ATGT dịp Tết Nguyên Đán

Nhờ chuẩn bị tốt các phương án đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ Tết Đinh Dậu 2017, hai tỉnh miền núi là Cao Bằng và Sơn La đều “trắng” tai nạn giao thông (TNGT).

Tại tỉnh Sơn La, ông Nguyễn Văn Ninh, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết, trong nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, trên địa bàn tỉnh Sơn La không xảy ra vụ TNGT nào, cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương vì TNGT đều giảm 100% so với năm trước. “Năm ngoái xảy ra 2 vụ TNGT làm chết 2 người và bị thương 2 người còn năm nay cả ba tiêu chí đều trở về không. Đây là tính hiệu rất đáng mừng của địa phương”, ông Ninh nói.

Trong khi đó, ông Hoàng Vũ Nhuận, phụ trách Ban ATGT tỉnh Cao Bằng thông tin trong suốt 7 ngày nghỉ tết Nguyên Đán, tỉnh Cao Bằng chỉ có một vài trường hợp va quệt giao thông nhưng không gây chết người và không làm ai bị thương. Năm nay lưu lượng phương tiện đi lại vào dịp Tết cũng không đông như mọi năm nên tình hình ATGT vẫn được đảm bảo trong suốt những ngày nghỉ Tết”, ông Nhuận nói.

Xem thêm video sôi nổi chung kết hội thi nông dân với an toàn giao thông:

Để đạt được thành tích “trắng” TNGT trong những ngày nghỉ Tết vừa qua, tỉnh Cao Bằng và Sơn La đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và chu đáo từ trước đó.

Ông Nhuận cho hay, từ ngày 23/1, Công an tỉnh Cao Bằng và Sơn La chỉ đạo  lực lượng chức năng đã ra quân triển khai thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đợt ra quân kéo dài đến tận ngày 10/2 và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự ATGT, hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT. 

Hồng Quý