Cao Bằng: Phạt 45 triệu đồng với "con nghiện" 2 lần cầm vô lăng xe khách

13/02/2020 18:24

​​​​​​​Sau 2 lần bị phát hiện sử dụng ma túy khi điều khiển xe khách tuyến cố định, một tài xế ở Cao Bằng bị xử phạt 45 triệu đồng.

Cao Bằng: Phạt 45 triệu đồng với
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Ngày 13/2, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt một nam tài xế, trú tại huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng 45 triệu đồng.

Nguyên nhân được xác định là do tài xế trên đã tái phạm việc sử dụng ma túy khi điều khiển xe khách chạy tuyến cố định từ huyện Hạ Lang về TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Cụ thể, trong năm 2019, nam tài xế trên đã bị tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Cao Bằng phát hiện sử dụng ma túy khi điều khiển xe khách tại tuyến vận tải trên nên đã lập biên bản tước giấy phép lái xe 23 tháng theo quy định.

Tuy nhiên, trong dịp sau Tết Nguyên đán vừa qua, tài xế trên lại tiếp tục bị lực lượng chức năng phát hiện sử dụng ma túy khi điều khiển xe khách tại tuyến vận tải trên. Ngoài ra, tài xế này cũng được xác định là không có giấy phép lái xe vì đã bị lực lượng chức năng tước quyền sử dụng trong lần vi phạm trước.

Với các lỗi vi phạm trên, Phòng CSGT Công an tỉnh Cao Bằng đã ban hành quyết định xử phạt 45 triệu đồng.

Văn Thương