Cảnh sát đường thủy trao học bổng cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ

21/09/2022 17:18

Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ tổ chức tuyên truyền ATGT và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 21/9, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ đã trao tặng 40 suất học bổng và 40 phần quà cho các học sinh Trường Tiểu học Hưng Phú 2 (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Cảnh sát đường thủy trao học bổng cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ 1

Đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ trao học bổng và quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Hưng Phú 2.

Đơn vị cũng kết hợp tổ chức tuyên truyền các nội dung của Luật Giao thông đường thủy. Phổ biến các kiến thức về những điều kiện cần thiết như phải mặc áo phao, sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân; chấp hành nội quy, hướng dẫn của thuyền viên, người lái phương tiện khi tham giao thông thủy cho hơn 400 em học sinh của trường.

Hoạt động này nằm trong kế hoạch tổ chức tuyên truyền tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường- Tháng 9. Ngoài Trường Tiểu học Hưng Phú 2, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ còn tổ chức tuyên tuyền tại các điểm trường có học sinh đi học bằng phương tiện thủy trên địa bàn TP.

Thông qua những buổi tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các em học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc thực hiện văn hóa giao thông.

Từ đó, xây dựng thói quen ứng xử đúng quy định khi tham gia giao thông đường thủy, xóa bỏ những thói quen tùy tiện, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông.

Lê An