Bốn cảnh sát cơ động hiến máu, cứu nạn nhân TNGT qua cơn nguy kịch

17/07/2020 19:36

Bốn cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk kịp thời hiến máu giúp một nữ nạn nhân bị TNGT qua cơn nguy kịch.

Bốn cảnh sát cơ động hiến máu, cứu nạn nhân TNGT qua cơn nguy kịch 1
Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi và chúc mừng nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Chiều 17/7, lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, 4 cán bộ, chiến sĩ của đơn vị vừa kịp thời hiến máu giúp một nữ nạn nhân bị TNGT có đủ lượng máu để phẫu thuật và thoát khỏi cơn nguy kịch.

Trước đó, vào ngày 10/7, bà Tống Thị Mến (SN 1968, trú huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) điều khiển xe máy lưu thông trên đường đã va chạm với xe container. Hậu quả, bà Mến bị xe container cán dập nát cánh tay, mất nhiều máu. Nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện.

Đến ngày 14/7, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên quyết định phẫu thuật cho bà Mến. Tuy nhiên, do kho máu của bệnh viện thiếu máu nhóm A nên chưa thể tiến hành phẫu thuật.

Sau đó, người nhà chị Mến đã liên hệ với “Ngân hàng máu sống” của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk để xin cứu trợ nguồn máu. Nhận được thông tin, ngay trong chiều 14/7, lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động đã cử 4 cán bộ, chiến sĩ có nhóm máu A đến bệnh viện hiến máu giúp cho nạn nhân Mến có đủ lượng máu để tiến hành phẫu thuật.

Bốn cảnh sát cơ động hiến máu, cứu nạn nhân TNGT qua cơn nguy kịch 2
Chiến sĩ Vũ Hữu Minh hiến máu giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch.

Chị Tống Thị Diệu ( em gái nạn nhân Mến) chia sẻ: "Ngay sau khi tôi liên hệ với lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động, xin được hỗ trợ máu, các chiến sĩ đã có mặt và nhiệt tình hiếu đủ máu, giúp chị vượt qua cơn nguy kịch. Tôi rất cảm động và biết ơn tình cảm của các chiến sĩ công an tỉnh Đắk Lắk”.

Được biết, thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk luôn sẵn sàng một “Ngân hàng máu sống” để hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân không may thiếu máu để phẫu thuật, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân.

Ngọc Hùng