Cảnh công nhân 'bán mạng' khi qua đường

14/12/2014 10:14

Cảnh tượng công nhân "bán mạng" khi băng ngang qua QL1A khiến những người chứng kiến phải rùng mình vì tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Quốc lộ 1 có mật độ xe ô tô qua lại dày đặc, các phương tiện di chuyển với tốc độ rất cao, tuy nhiên hằng ngày vẫn có hàng trăm công nhân băng trước đầu ô tô để qua đường (đoạn qua địa bàn giáp ranh xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn và P. Tân Thới Nhất Q.12).

Vào giờ cao điểm buổi sáng, hàng trăm công nhân tràn xuống đường để đến công ty làm việc. Nhiều công nhân còn dẫn bộ xe đạp để qua đường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Chỉ trong vài phút, chúng tôi ghi nhận hàng loạt cú phanh gấp của các tài xế các loại xe nhằm né tránh những dòng người nối đuôi nhau, thản nhiên qua đường như đi trên…đường làng

Tại TPHCM, trước các khu công nghiệp, khu chế xuất có đông công nhân, người dân qua lại như đường Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng, quốc lộ 1 đoạn qua KCX Linh Trung, KCN Tân Tạo-Pouyen...đều có cầu vượt bộ hành hoặc cầu vượt ngầm. nhằm giảm tải áp lực giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân, người dân qua lại an toàn, thuận tiện.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Tuy nhiên không phải nơi nào cũng có. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần sớm xây dựng cầu bộ hành tại khu vực này cho công nhân đi lại thuận tiện, không còn cảnh công nhân “bán mạng” khi qua đường như trên nữa.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Theo Tuấn Kiệt/Vietnamnet