Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cứu thuyền trưởng và 4 golfer bị chìm ca nô

24/05/2021 19:20

Ca nô chở 5 người, trong đó có 4 người đi chơi golf đâm vào phao trong đêm tối, bị chìm trên sông Nhà Bè.

Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cứu thuyền trưởng và 4 golfer bị chìm ca nô 1

Ca nô của Cảng vụ Hàng hải TP.HCM rời bến công vụ đi cứu người

Chiều tối 24/5, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, 4 người chơi golf và thuyền trưởng trên ca nô (của một công ty du lịch) bị chìm đã được các chuyên viên Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cứu nạn kịp thời.

Theo đó, khoảng 19h20 ngày 23/5, các viên chức Cảng vụ Hàng hải TP.HCM khi đang trực tại bến tàu công vụ (thuộc đơn vị tại khu vực quận 7) thì nghe tiếng còi và tiếng kêu cứu trên khu vực sông Nhà Bè.

Nhận định có người gặp nạn, lập tức tổ trực đã cử hai chuyên viên gồm ông Lê Đặng Minh Hiều và ông Nguyễn Văn Hiếu sử dụng ca nô của Cảng vụ khẩn trương rời bến ra sông tìm kiếm.

Rọi đèn pha kiếm tìm, các chuyên viên đã phát hiện và cứu vớt được 5 người mặc áo phao đang bơi trên sông Nhà Bè và đưa về bến tàu công vụ an toàn.

Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cứu thuyền trưởng và 4 golfer bị chìm ca nô 2

Thuyền trưởng và các golfer được Cảng vụ cứu, đưa về bến công vụ

Qua xác minh từ phía Cảng vụ, ca nô bị nạn là phương tiện cao tốc thủy nội địa, kết cấu bằng vật liệu composite; số đăng ký: SG-6608. Chủ phương tiện này là Công ty TNHH MTV Du lịch sông xanh (địa chỉ tại 654/14, đường Lạc Long Quân, phường 9, quận Tân Bình, TP.HCM).

Phương tiện bị nạn này hành trình từ bến ca nô Sân golf Đại Phước, Đồng Nai về bến Cù Lao Xanh, quận 7. Khi về đến khu vực sông Nhà Bè đã đâm va với quả phao buộc tàu ở phía hạ lưu thuộc bến phao Phước Long 05.

Cú đâm làm ca nô bị phá nước và bị chìm ngay sau đó. Tai nạn không gây ô nhiễm môi trường, không gây ách tắc luồng hàng hải. Thuyền trưởng và 4 hành khách mặc áo phao nhảy xuống sông, bơi về phía bến tàu công vụ của Cảng vụ, vừa bơi vừa thổi còi và kêu cứu.

Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cứu thuyền trưởng và 4 golfer bị chìm ca nô 3

Sức khỏe của 5 người trên ca nô bị nạn đã ổn định

Hiện, Công ty TNHH MTV Du lịch Sông Xanh đã thuê Công ty TNHH Trục vớt Sông Thương tìm kiếm, trục vớt xác phương tiện.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang đã biểu dương và quyết định thưởng nóng cho Tổ tìm kiếm cứu nạn của Cảng vụ Hàng hải TP.HCM.

Mai Huyên