Cần xem lại biển báo khu dân cư ở TP Tam Điệp

13/01/2016 09:05

Nhiều người dân phản ánh biển cảnh báo khu vực dân cư đặt quá sát gần trung tâm TP Tam Điệp, Ninh Bình.

Cần xem lại biển báo khu dân cư ở TP Tam Điệp 1

Phía trước biển chỉ dẫn là khu dân cư tập trungđông đúc

Thời gian qua, nhiều người dân sống gần khu vực TP Tam Điệp (Ninh Bình) phản ánh biển cảnh báo khu vực dân cư đặt quá sát gần trung tâm TP Tam Điệp nên dẫn tới việc các phương tiện lưu thông trên tuyến QL1 qua khu vực dân cư gây mất ATGT.

PV Báo Giao thông khảo sát trên tuyến QL1 dài hơn 12km (Từ phía nam TP Tam Điệp đến Dốc Xây giáp TX Bỉm Sơn, Thanh Hóa), lượng xe lưu thông hàng ngày qua lại rất lớn. Trong khi đó, dọc hai bên của tuyến QL1 qua TP Tam Điệp dân cư đông đúc, nhà cửa san sát, có nhiều đường ngang dẫn vào các khu công nghiệp, đền chùa và trường học. Tuy nhiên, hệ thống biển báo khu vực dân cư lại đặt gần trung tâm của TP Tam Điệp, vô hình trung tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT trên tuyến.

Anh Nguyễn Văn Trường, ở phường Nam Sơn (TP Tam Điệp) cho biết: “Trước đây, biển báo khu vực dân cư đặt giáp với Dốc Xây nhằm hạn chế tốc độ cho các phương tiện trước khi đi qua phường. Nhưng giờ thấy xe chạy bạt mạng, nhà có cháu nhỏ cứ canh cánh lo, sợ nhất trong đêm tối xe tông vào nhà”.

Anh Mai Văn Quỳnh, ở phường Trung Sơn (TP Tam Điệp) cho hay: “Chưa nói tới việc giao cắt giữa các đường ngang, chỉ cần các trường học mỗi khi tan tầm là thấy dọc tuyến đường có hàng nghìn học sinh đi lại mà biển báo chỉ dẫn bắt đầu khu vực dân cư lại nằm ở giữa hai phường Trung Sơn và Nam Sơn. Như vậy, các xe đang chạy tốc độ cao gần đến nơi mới thấy có biển chỉ dẫn mới vội giảm tốc độ, dễ dẫn đến tai nạn. Mới nhất, hôm 9/1 vừa qua, nguyên xe container chạy tốc độ cao tông thẳng vào ô tô bên đường làm chết một người”.

Qua tìm hiểu được biết, trước đó, trong quá trình nâng cấp và mở rộng QL1 đoạn qua địa phận Ninh Bình thì được Sở GTVT Ninh Bình làm chủ đầu tư và việc cắm biển thực hiện theo hồ sơ thiết kế của dự án. Đến nay, dự án đã bàn giao cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý từ tháng 7/2015.

Phúc Tuấn