Cần Thơ: Tuyên truyền ATGT cho 1.000 học sinh, giáo viên

27/09/2022 10:48

Sáng 27/9, lãnh đạo Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) cho biết, vừa tuyên truyền luật giao thông cho 1.000 giáo viên, học sinh.

Thời gian qua, dù các ngành chức năng và các trường học trên địa bàn huyện Phong Điền, TP Cần Thơ thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến những quy định về an toàn giao thông, song tình trạng học sinh vi phạm trật tự ATGT vẫn diễn ra khá phổ biến và ngày càng phức tạp.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Phát tờ bướm tuyên truyền cho các em học sinh.

Do đó, nhằm hạn chế tình trạng học sinh vi phạm trật tự ATGT, ngày 26/9, Đội CSGT và TT Công an huyện Phong Điền đã phối hợp với Trường THPT Giai Xuân tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT. Tham dự là đội ngũ giáo viên và học sinh của nhà trường, với khoảng 1.000 người.

Tại buổi tuyên truyền, các học sinh Trường THPT Giai Xuân đã được thông báo về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong lứa tuổi học đường trên địa bàn tỉnh, hậu quả khi tai nạn xảy ra, các hành vi vi phạm luật giao thông...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Các em chăm chú tìm hiểu về luật giao thông.

Các em cũng được thông báo về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đối với từng hành vi vi phạm như: đi bộ, đi xe đạp, đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, vi phạm về độ tuổi điều khiển, điều khiển mô tô, xe máy có sử dụng chất kích thích…

Phía CSGT cũng đã phát gần 1.000 tờ bướm tuyền truyền... Đồng thời trao tặng 10 phần quà cho học sinh tham gia trả lời đúng trong trò chơi đố vui về các quy định an toàn giao thông mà các em được báo cáo viên báo cáo tại buổi tuyên truyền.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Việc học sinh vi phạm trật tự ATGT, trách nhiệm lớn thuộc về gia đình trong việc giáo dục và định hướng cho con. Thực tế cho thấy, không có cơ quan, tổ chức nào thực hiện giám sát và quản lý các em tốt hơn chính gia đình của mình.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh đang có chung tâm lý phó mặc việc quản lý cho nhà trường, vẫn giao xe máy cho con đến trường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi của chương trình, do thiếu tá Huỳnh Văn Giỏi, Phó đội trưởng Đội CSGT và TT Công an huyện Phong Điền chủ trì.

Chương trình tuyên truyền nhằm giáo dục cho các em học sinh nhận thức tầm quan trọng của an toàn giao thông.

Từ đó giúp các em tham gia giao thông an toàn và tuyên truyền vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo ATGT. Đồng thời, xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.