Cần Thơ từng bước đẩy lùi “xe dù, bến cóc”

14/03/2019 18:19

Vẫn còn số ít phương tiện lợi dụng khi lực lượng chức năng đi khỏi liền thực hiện hành vi đưa đón khách không đúng nơi quy định.

Cần Thơ từng bước đẩy lùi “xe dù, bến cóc” 1
Lực lượng Thanh tra thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ kiểm tra xe ôtô khách

Ngày 14/3, ông Nguyễn Văn Sới, Chánh thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra trong quí I/2019, qua 1 tháng thành lập Đoàn kiểm tra về việc kiểm tra, xử lý “xe dù, bến cóc” trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn TP Cần Thơ, chưa phát hiện tình trạng “xe dù, bến cóc”.

Theo đó, từ ngày 7/1 đến ngày 12/2, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại các khu vực trong và ngoài các bến xe; các tuyến đường trọng điểm, phức tạp thường xảy ra TNGT, ùn tắc giao thông, các vị trí có đông người dân tập trung đón xe, các tuyến đường nội ô, tỉnh lộ, QL, các nút giao thông, trạm dừng chân, khu dân cư… trên địa bàn các quận, huyện TP Cần Thơ.

Kết quả, đoàn kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 5 trường hợp phương tiện có hành vi dừng xe trên phần đường dành cho người đi bộ, đỗ xe sát theo lề đường bên phải theo chiều đi quá 0,25m, phương tiện có hành vi chở vật liệu xây dựng có bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; dừng xe nơi có biển “Cấm dừng và đỗ xe”.

“Ngoài các hành vi vi phạm nói trên, tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi ghi nhận chưa phát hiện hiện tượng “xe dù, bến cóc”. Qua kiểm tra, hầu hết các phương tiện chở khách trước khi xuất bến đều thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật. Hoạt động xe dù bến cóc, xe trá hình xe hợp đồng, xe taxi giả mạo, nhái thương hiệu từng bước được đẩy lùi. Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn như tại một số ít tuyến đường, xe khách lợi dụng lúc lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát vừa đi khỏi thực hiện hành vi đưa rước khách khách không đúng quy định, chạy không đúng tuyến, hay nhiều đối tượng tìm cách né tránh lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ”, Chánh Thanh tra Sở GTVT cho hay.

Lê An