Cần Thơ tổ chức thi hùng biện “Thiếu nhi với an toàn giao thông”

28/05/2016 07:09

Chiều 27/5, Ban ATGT TP. Cần Thơ đã tổ chức Hội thi hùng biện “Thiếu nhi với an toàn giao thông”.

Cần Thơ tổ chức thi hùng biện “Thiếu nhi với an toàn giao thông” 1

Một tiết mục xuất sắc trong hội thi hùng biện "Thiếu nhi với an toàn giao thông

Chiều 27/5, Ban ATGT TP phối hợp với Thành đoàn, Sở LĐ-TB-XH TP Cần Thơ tổ chức hội thi hùng biện “Thiếu nhi với an toàn giao thông lần thứ nhất năm 2016 tại nhà thiếu nhi quận Ninh Kiều. Hội thi đã thu hút 9 đội dự thi thuộc khối THCS đến từ 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Các đội dự thi đã mang đến những tiết mục đặc sắc thể hiện sự hiểu biết, nhận thức cao của các em về các quy định trong Luật giao thông…

Phát biểu khai mạc hội thi, bà Trần Thị Xuân, Phó trưởng Ban ATGT thành phố cho biết: “Hội thi hùng biện “Thiếu nhi với an toàn giao thông” lần thứ nhất năm 2016 là một chương trình nhằm đổi mới phương thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT trong mọi tầng lớp của xã hội. Qua đó sẽ góp phần tiếp tục kéo giảm TNGT trong thời gian tới”.

Cần Thơ tổ chức thi hùng biện “Thiếu nhi với an toàn giao thông” 2

Lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ và Thành đoàn TP. Cần Thơ trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Dịp này, Ban ATGT TP. Cần Thơ đã trao tặng 100 mũ bảo hiểm, 100 áo phao cho học sinh; phát 20 suất học bổng trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng cho các em thiếu nhi vượt khó trong học tập.

Sáng cùng ngày, tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Ban ATGT thành phố đã phối hợp cùng Thành đoàn và Sở LĐ-TB-XH TP Cần Thơ đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, và ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam” năm 2016.

Tại buổi phát động, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Đào Anh Dũng nhấn mạnh, mọi trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường lành mạnh, thân thiện, an toàn, và được mọi người bảo vệ. Lợi ích cho trẻ em phải được đặt lên hàng đầu trong xã hội, cộng đồng và cả gia đình. “Đầu tư bảo vệ trẻ em được xem là đầu tư cho xã hội, cho sự phát triển bền vững của đất nước sau này. Bởi vì, trẻ em là nòng cốt của gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước”, ông Đào Anh Dũng nói.

Hạnh Nguyên