Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày

23/09/2022 09:48

Dù có biển cấm, nhưng các phương tiện vẫn bất chấp vi phạm khiến tình trạng kẹt xe ngày càng nghiêm trọng hơn…

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Võ Thị Sáu, Ngô Quyền, Nguyễn Khuyến thuộc địa bàn phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ nằm san sát nhau.

Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày 1

Trong bán kính chưa đầy 1km có tới 4 trường học, gồm: Trường TPHT Phan Ngọc Hiển, THPT Châu Văn Liêm, THCS Đoàn Thị Điểm và Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi.

Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày 2

Chính vì vậy, vào giờ cao điểm và tan học, các tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe. Mặt đường vốn đã nhỏ hẹp lại càng chật chội hơn với những dòng phương tiện dày đặc, chen chúc nhau luôn trong cảnh ngột ngạt.

Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày 3

Để hạn chế tình trạng kẹt xe, thời gian qua, ngành chức năng đã cho đặt bảng cấm xe ô tô đỗ, dừng tại các điểm trước cổng trường, và đặc biệt cấm ô tô chạy qua vào các khung giờ 6h-7h30, 11h-12h, 16h30-18h30 hàng ngày trên các tuyến đường này.

Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày 4

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, vào những khung giờ trên, nhiều ô tô vẫn đi vào và dừng, đỗ. Thậm chí, có tuyến đường, các phương tiện đỗ thành hàng dài, bất chấp biển báo cấm.

Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày 5

Anh Vũ, một phụ huynh học sinh, cho biết: “Mỗi ngày tui đưa con đi học qua khu vực này, và rất mệt mỏi với tình trạng kẹt xe. Đã vậy, các xe ô tô còn bất chấp biển cấm lưu thông vào giờ cao điểm khiến kẹt xe càng nghiêm trọng hơn”.

Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày 6

Một hộ dân sống ở đường Ngô Quyền cho biết, tình trạng người điều khiển xe ôtô dừng, đỗ xe trái phép ở đây diễn ra thường xuyên, gây ùn tắc giao thông, đặc biệt là vào giờ tan học của học sinh. Nếu không có công an đóng chốt ở ngoài đường lớn vào (đường Hòa Bình - PV) thì những người điều khiển xe ô tô chạy vào “bất chấp” biển cấm. Còn nếu có công an thì họ sẽ điều khiển xe ô tô đi đường khác vào để “né”.

Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày 7

“Tui hy vọng cơ quan chức năng xử lý nghiêm những trường hợp bất chấp vi phạm. Mỗi người dân cũng nên có ý thức. Ai cũng đón con đi học, nhưng quy định thì phải chấp hành”, hộ này nói.

Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày 8

Ông Mai Minh Ngoan - Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ, cho biết: Trước phản ánh của người dân, thời gian qua, Ban ATGT thường xuyên tổ chức các đợt ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những hành vi về trật tự, ATGT.

Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày 9

Đối với những hành vi ảnh hưởng nghiêm trọng có thể dẫn tới những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra, Ban tập trung kiểm tra và xử lý nghiêm. Đặc biệt, đối những hành vi đậu sai làn đường, nghe điện thoại khi điều khiển phương tiện giao thông, đậu đỗ sai quy định. (Ảnh: Ô tô đậu chắn ngay cổng trường)

Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày 10

Qua kiểm tra cho thấy mức độ vi phạm trật tự ATGT trên tuyến đường Ngô Quyền, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Khuyến, Võ Thị Sáu xung quanh các trường học hiện nay rất nghiêm trọng.

Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày 11

Ban ATGT sẽ đề nghị Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều chỉ đạo các lực lượng chức năng trực thuộc UBND quận, Công an phường An Cư phối hợp với thành phố để xử lý các tình trạng vi phạm này, nhằm giúp cho người dân lưu thông qua tuyến đường được an toàn.

Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày 12

Bên cạnh đó, Ban ATGT TP sẽ yêu cầu Ban Giám hiệu của các trường học sẽ tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh học sinh có xe ô tô để đưa rước các em học sinh phải thực hiện nghiêm quy định tham gia giao thông trên tuyến đường Ngô Quyền và các tuyến xung quanh. Không đưa phương tiện ô tô vào các tuyến đường này trong khung giờ cấm.

Cần Thơ: Ô tô đi vào giờ cấm đưa đón con, gây tắc đường mỗi ngày 13

"Qua những đợt kiểm tra xử lý chúng tôi muốn người dân tiếp tục cập nhật thêm những kiến thức quy định về trật tự an toàn giao thông. Tuân thủ nghiêm, tự giác chấp hành để góp phần nâng cao công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Từ đó, góp phần giảm tình trạng mất an toàn giao thông cũng như tai nạn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP Cần Thơ", ông Ngoan nói.

Trần Lưu