Cần Thơ: Nguy cơ tai nạn tại các nút giao trên tuyến đường Quang Trung

05/03/2021 15:01

Tình hình trật tự ATGT trên tuyến đường Quang Trung đang diễn biến phức tạp, hình thành điểm mất an toàn.

Cần Thơ: Nguy cơ tai nạn tại các nút giao trên tuyến đường Quang Trung 1

Các điểm giao giữa đường Quang Trung và các trục chính vào khu dân cư Hưng Phú thường xuyên xảy ra tình trạng xung đột giữa các dòng phương tiện.

Đường Quang Trung là tuyến cửa ngõ vào trung tâm TP. Cần Thơ, các phương tiện của người dân từ các tỉnh Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp, Sóc Trăng, TP. HCM,… chủ yếu lưu thông từ tuyến này để vào Trung tâm TP.

Tuyến có chiều dài chưa đầy 1km, thế nhưng có đến 3 điểm giao cắt với các trục đường chính dẫn vào khu dân cư Hưng Phú (quận Cái Răng) gồm đường A2, đường Trần Văn Trà, Lý Thái Tổ dẫn đến tình trạng xung đột giữa các phương tiện khi lưu thông qua tuyến, hình thành những điểm mất ATGT.

Tìm hiểu của PV, tại khu vực này năm 2019 đã xảy ra một vụ TNGT làm 2 người thương vong.

Cụ thể, ngày 11/4/2019, ông Nguyễn Thanh H. (ngụ Sóc Trăng) điều khiển xe môtô chở theo vợ lưu thông trên đường Quang Trung. Khi ông H. điều khiển xe chuyển hướng rẽ vào đường Trần Văn Trà thì xảy ra va chạm với xe bồn trộn bê tông cũng đang rẽ cùng hướng. Hậu quả cú va chạm khiến vợ ông H. ngã xuống đường bị xe bồn cán qua người tử vong tại chỗ, còn ông thì bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Cần Thơ: Nguy cơ tai nạn tại các nút giao trên tuyến đường Quang Trung 2

Hiện trường vụ tai nạn

Một số người dân sinh sống nơi đây cho biết, ngoài vụ tai nạn nói trên, khu vực này thường xuyên xảy ra các vụ va chạm giao thông giữa các phương tiện lưu thông trên tuyến với xe từ đường nhánh khu dân cư đi ra. Đặc biệt là kể từ khi cầu Quang Trung chính thức thông xe, mật độ phương tiện gia tăng, tình hình trật tự ATGT nơi đây càng diễn ra phức tạp.

“Sau khi cầu Quang Trung hoàn thành, ở đây thường xuyên xảy ra các vụ va chạm giao thông, nhưng may mắn là hậu quả xảy ra không lớn, đôi bên tự thương lượng với nhau, không báo cảnh sát giao thông. Nhưng như vậy vẫn rất nguy hiểm cho mọi người khi lưu thông ở đây. Nhất là xe tải và ô tô, từ cầu Cần Thơ đi lên cầu Quang Trung thường chạy rất nhanh.

Chúng tôi nghĩ, nếu có thể, thì ở đây nên lắp đèn tín hiệu giao thông cho bà con đi lại an toàn hơn”, ông Nguyễn Văn Nỉ (ngụ khu vực 11, phường Hưng Phú, quận Cái Răng) nói.

Cần Thơ: Nguy cơ tai nạn tại các nút giao trên tuyến đường Quang Trung 3

Nút giao đường Quang Trung và đường A2.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Tuấn Trình, Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận Cái Răng, kiêm Phó Trưởng Ban thường trực Ban ATGT quận cho biết, tuyến đường Quang Trung hiện xảy ra tình trạng xung đột giao thông giữa các dòng phương tiện, nhiều vụ TNGT đã xảy ra tại tuyến này.

“Tuyến đường Quang Trung là một trong 4 tuyến đường trọng điểm của quận Cái Răng, hiện nay mật độ xe lưu thông rất lớn, trên tuyến có khu dân cư Hưng Phú có tuyến đường chính là đường Lý Thái Tổ, mật độ giao thông tại ngã ba này rất lớn, do đó xảy ra nhiều vụ TNGT, hình thành điểm đen về ATGT.

Trước tình hình trên, Ban ATGT quận đã báo cáo và đề xuất Ban An toàn giao thông thành phố nghiên cứu lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao này”.

Đối với tình trạng xung đột giao thông tại điểm giao cắt giữa đường dẫn cầu Quang Trung với đường A2, ông Trình cho biết, đã đề nghị TP xem xét, xin chủ trương làm đường dân sinh phía bên phải tuyến theo hướng từ cầu Quang Trung đi đến nút giao IC3 để phục vụ cho người dân sông trong khu vực gần cầu.

Sau khi thông tuyến đường dân sinh, sẽ tiến hành đóng khoảng giãn trên đoạn đường dẫn cầu Quang Trung với đường A2.

“Trước mắt chúng tôi cũng có đề nghị lực lượng cảnh sát giao thông quận sẽ tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, trên tuyến đường này”, ông Trình thông tin thêm.

Lê An