Cần Thơ: Người dân "vô tư" vi phạm giao thông trong giãn cách

02/09/2021 15:22

Lợi dụng đường vắng, thiếu bóng lực lượng CSGT, người dân "vô tư" đi ngược chiều, vượt đèn đỏ... gây mất ATGT.

TP Cần Thơ đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Là quận trung tâm TP Cần Thơ, Ninh Kiều những ngày này có mật độ phương tiện và lượng người dân tham gia giao thông ít.

Tuy nhiên vẫn còn trường hợp được phép ra đường hoặc ra đường không lý do đã vô tư đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không đỗi mũ bảo hiểm, gây mất trật tự ATGT. Trong đó, đa số người có vi phạm Luật Giao thông lại là lực lượng shipper.

Cần Thơ: Người dân

Tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hiền, dù chưa hết đèn đỏ, người dân vẫn vô tư vượt qua.

Cần Thơ: Người dân

Tại một số tuyến đường nội ô quận Ninh Kiều, người dân điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm.

Cần Thơ: Người dân

Tại khu vực hẻm 51, tình trạng người dân từ trong hẻm ra đường 3/2 đi ngược chiều diễn ra phổ biến.

Cần Thơ: Người dân

Đáng chú ý là đường đấu nối giữa khu dân cư Ngân Thuận và đường Nguyễn Văn Cừ, chưa đầy 15p, PV Báo Giao thông ghi nhận hàng chục lượt người điều khiển xe mô tô đi ngược chiều, trong đó, chủ yếu là lực lượng shipper.

Cần Thơ: Người dân

Cần Thơ: Người dân

Không chỉ riêng đoạn khu dân cư Ngân Thuận, tại một số tuyến đường khác, PV ghi nhận hình ảnh các shipper vô tư đi ngược chiều.

Cần Thơ: Người dân

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh VP Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, thời gian thực hiện giãn cách xã hội, mật độ phương tiện lưu thông giảm hơn 90%, các tuyến đường khá thông thoáng nên tình trạng mất trật tự ATGT cũng giảm rất rõ rệt. Tuy nhiên, qua kiểm tra ngành chức năng phát hiện nhiều trường hợp vi phạm, đặc biệt là các hành vi này có nguy cơ rất cao dẫn đến TNGT như chạy sai làn đường, vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều, phổ biến là lực lượng giao hàng bằng xe gắn máy...

Cần Thơ: Người dân

“Trước mắt, Ban ATGT TP sẽ phối hợp với các có quan truyền thông, báo đài tăng cường tuyên truyền ATGT, khuyến cáo người tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT. Bên cạnh đó, Ban sẽ tiếp tục yêu cầu lực lượng chức năng trên địa bàn TP xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra xử lý vi phạm về TTATGT kết hợp với công tác kiểm soát phòng chống dịch Covid-19”, Chánh VP Ban ATGT TP Cần Thơ nói.

Lê An