Cần Thơ: Mất ATGT đường chính dẫn vào Khu dân cư Hưng Phú 1

13/12/2021 16:04

Là một trong những trục đường chính dẫn vào khu dân cư, đường Lý Thái Tổ và Nguyễn Văn Trà tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT do thiếu hệ thống cảnh báo.

Thời gian qua, tình hình trật tự ATGT trên tuyến đường Lý Thái Tổ và Trần Văn Trà thuộc Khu dân cư (KDC) Hưng Phú 1 (quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) diễn biến rất phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ TNGT, đặc biệt là vào các giờ cao điểm.

Cần Thơ: Mất ATGT đường chính dẫn vào Khu dân cư Hưng Phú 1 1

Vị trí giao cắt giữa đường Lý Thái Tổ và đường A5 thiếu vạch kẻ đường, biển cảnh báo giao nhau.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, đường Lý Thái tổ và Trần Văn Trà là một trong những đường chính đi vào KDC Hưng Phú 1. Dọc hai bên đường có nhiều trụ sở cơ quan nhà nước, trường học, ngân hàng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, ăn uống,.. cùng các chưng cư cao tầng và nhà dân. Do đó, mật độ phương tiện lưu thông qua lại khá cao nhất là vào các giờ cao điểm.

Trên mỗi tuyến có hàng chục vị trí giao cắt với các đường nội khu khác tạo thành các ngã ba, ngã tư. Điều đáng nói là tại những điểm này chưa được lắp đặt hệ thống cảnh báo, gờ giảm tốc, vạch sơn kẻ đường. Từ đó dẫn đến tình trạng thường xuyên xảy ra TNGT giữa các phương tiện đi từ đường nhánh ra đường Lý Thái Tổ, Trần Văn Trà và ngược lại.

“Mấy ngã ba, ngã tư này thỉnh thoảng xảy ra những vụ va chạm giao thông. May mắn chỉ dừng lại ở xây xát chứ chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng. Thiết nghĩ, ngành chức năng nên có những biện pháp cảnh báo để người dân khi điều khiển xe đến gần những ngã tư, ngã ba này nhận biết mà giảm tốc độ”, ông Tâm (người dân ngụ KDC Hưng Phú 1) chia sẻ.

Cần Thơ: Mất ATGT đường chính dẫn vào Khu dân cư Hưng Phú 1 2

Một nút giao trên đường Trần Văn Trà được sơn vạch kẻ đường.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh VP Ban ATGT TP.Cần Thơ thông tin, thống kê của ngành chức năng, từ năm 2020 đến nay, trên tuyến Lý Thái Tổ và Trần Văn Trà đã ghi nhận hơn 20 vụ va chạm giao thông, TNGT nghiêm trọng.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các đường này chưa được tổ chức giao thông đúng theo quy định. Cụ thể, chưa có biển báo giao thông, không có sơn kẻ đường, hay tại những vị trí nguy cơ cao xảy ra TNGT chưa có sơn gờ giảm tốc,...

“Chính vì vậy, để xử lý triệt để tình trạng mất ATGT, tránh những vụ TNGT đáng tiếc có thể xảy ra, Ban ATGT TP nhận thấy cần phải ưu tiên dành nguồn chi phí đã được UBND TP giao từ đầu năm 2021 để bố trí cho việc tổ chức giao thông trên đường Lý Thái Tổ và đường Trần Văn Trà để ngăn ngừa và hạn chế tối đa các vụ TNGT đáng tiếc xảy ra tại khu vực này và phải được làm ngay trong thời gian sớm nhất”, ông Mai Minh Ngoan nói.

Ông Ngoan cũng cho biết, sau khi được phê duyệt, Ban đã cho đơn vị thi công triển khai sơn vạch kẻ đường và lắp đạt biển báo trên 2 tuyến đường nói trên. Tổng mức đầu tư cho công trình khoảng 920 triệu.

Lê An