Cần Thơ: Kiểm tra 19 phương tiện thủy đã “xuất” đến 9 giấy phạt

23/08/2022 17:10

Chỉ trong 1 ngày kiểm tra 19 phương tiện thủy, Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ đã xử phạt đến 9 trường hợp.

Ngày 23/8, theo Công an TP Cần Thơ, chỉ trong ngày 22/8, một Tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy kiểm tra 19 phương tiện, phát hiện, xử phạt hành chính 9 trường hợp vi phạm.

Cần Thơ: Kiểm tra 19 phương tiện thủy đã “xuất” đến 9 giấy phạt 1

Cảnh sát đường thủy lập biên bản 1 trường hợp vi phạm. Ảnh: Công an TP Cần Thơ

Tổng số tiền phạt là hơn 30 triệu đồng. Với các lỗi chủ yếu là phương tiện chở hàng vượt quá vạch dấu mớn nước an toàn và người điều khiển phương tiện không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn.

Cần Thơ: Kiểm tra 19 phương tiện thủy đã “xuất” đến 9 giấy phạt 2

Tổ trưởng tổ tuần tra ra tín hiệu yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Ảnh: Công an TP Cần Thơ

Thượng tá Nguyễn Hoàng Sa, Trưởng Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ cho biết thời gian tới, sẽ tiếp tục duy trì trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, nhất là trong mùa mưa bão này.

Cần Thơ: Kiểm tra 19 phương tiện thủy đã “xuất” đến 9 giấy phạt 3

Cảnh sát đường thủy, Công an TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện nghiêm cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Ảnh: Công an TP Cần Thơ

Cảnh sát đường thủy sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng quản lý chặt chẽ các phương tiện, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa để tránh các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cần Thơ: Kiểm tra 19 phương tiện thủy đã “xuất” đến 9 giấy phạt 4

Cảnh sát đường thủy sẽ tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường thủy nội địa, tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm… Ảnh: Công an TP Cần Thơ

Hằng năm, cứ đến mùa mưa bão, tai nạn giao thông đường thủy lại dễ xảy ra với các nguyên nhân chính thường do ý thức của chủ phương tiện và hành khách chưa tuân thủ đúng các quy định về an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Cần Thơ: Kiểm tra 19 phương tiện thủy đã “xuất” đến 9 giấy phạt 5

1 sà lan vi phạm về vạch dấu mớn nước an toàn. Ảnh: Công an TP Cần Thơ

Vi phạm phổ biến là việc vận chuyển hàng hoá không đảm bảo yêu cầu về vạch dấu mớn nước an toàn.

Thanh Ngọc