Cần Thơ: Hơn 2.500 phương tiện hết niên hạn sử dụng

27/12/2018 15:48

Tính đến tháng 11/2018, Cần Thơ có trên 2.500 phương tiện hết niên hạn từ ngày 31/12/2017.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Lực lượng thuộc Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ phối hợp cùng Cảnh sát Giao thông kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT đối với phương tiện và người điều khiển phương tiện

Vừa qua, Cục đăng kiểm Việt Nam, thuộc Bộ GTVT đã có báo cáo tổng hợp danh sách phương tiện hết niên hạn sử dụng, phương tiện sắp hết niên hạn sử dụng và xe quá hạn kiểm định theo từng địa phương. Theo danh sách, phương tiện hết niên hạn tính đến ngày 31/12/2017 của TP Cần Thơ là 2.593 phương tiện. Trong đó xe tải là 1.516 phương tiện và xe chở người là 1.077 phương tiện.

Cục đăng kiểm Việt Nam đánh giá những phương tiện này nếu tiếp tục tham gia giao thông sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao về TNGT và trái với quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Liên quan đến thông tin này, ông Nguyễn Văn Sới, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, đơn vị đã nhận được văn bản của Cục Đăng Kiểm Việt Nam và văn bản của UBND TP Cần Thơ về việc xử lý nghiêm đối với các phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định, nhưng vẫn tham gia giao thông.

“Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Ủy ban và đề nghị của Cục đăng kiểm, chúng tôi đã tăng cường tuần tra, kiểm soát phương tiện tham gia giao thông để xử lý nghiêm đối với các phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định nhưng vẫn tham gia giao thông. Tuy nhiên đến nay, sau gần 1 tháng thực hiện thì vẫn chưa phát hiện trường hợp vi phạm về hành vi này. Để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông, đặc biệt là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán sắp tới, chúng tôi sẽ cho lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra các phương tiện, xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với những trường hợp vi phạm”, Chánh thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ thông tin.