Cần Thơ: Dân vây “bắt” xe trộn bê tông giữa trung tâm

06/05/2016 15:31

Bức xúc xe trộn bê tông quá tải trọng so với đường chạy vào khu dân cư, người dân đã vây "bắt" giao CA.

cần thơ: dân vây “bắt” xe trộn bê tông giữa trung tâm

Một xe trộn bê tông của Công ty bê tông xi măng Tây Đô với tổng trọng tải hơn 20 tấn nhưng đi vào đường chỉ cho phép xe có trọng tải 3,5 tấn lưu thông bị dân vây "bắt" sáng 6/5.

Khoảng 8h sáng 6/5, hàng chục người dân ngụ trên tuyến đường Cao Thắng và Nguyễn Cư Trinh (phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) đã vây bắt nhiều xe trộn bê tông lưu thông quá tải trọng của đường của Công ty bê tông xi măng Tây Đô, trong đó có xe 51E 035.51.

Theo ghi nhận của Báo Giao thông, tuyến đường trên chỉ cho phép xe có tải trọng 3,5 tấn tham gia lưu thông. Tuy nhiên, vào thời thời điểm trên có rất nhiều xe trộn bê tông của Công ty xi măng Tây Đô có tải trọng hơn 20 tấn vô tư chạy qua. “Đường vừa nhỏ lại hẹp, mà xe lớn chạy vào như vậy sẽ nguy hiểm đến ATGT và sẽ làm hư hỏng đường”, một người dân bức xúc nói.

Bí thư chi bộ tại khu vực này (xin giấu tên), cho biết: “Lúc đó có khoảng 6 chiếc xe trộn bê tông chạy vào đường Nguyễn Cư Trinh và xếp thành hàng dài chuẩn bị đổ bê tông cho một công trình xây dựng nhà ở. Người dân trong khu vực bức xúc mới chạy đến báo tôi, tôi gọi cho công an phường đến kiểm tra chứ tôi cũng không biết đường đó cấm xe tải trọng lớn”.

Phát hiện dàn xe "khủng" trên, nhiều người dân sở tại đã chạy ra chặn lại. Đồng thời, điện thoại báo công an phường đến tạm giữ giấy tờ xe.

Theo thông tin từ Công an phường An Nghiệp, sau khi tạm giữ nhiều giấy tờ xe của các xe vi phạm hiện cơ quan này đã chuyển giao cho Công an quận Ninh Kiều xử lý.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Ngợi - Trưởng phòng ATGT thuộc Sở GTVT TP. Cần Thơ cho biết, cho đến thời điểm này, Sở GTVT TP. Cần Thơ chưa cấp bất cứ một giấy phép lưu hành quá tải trọng, quá khổ nào cho các xe trộn bê tông của Công ty bê tông xi măng Tây Đô.