Cần Thơ: Các cơ quan, đoàn thể cùng ký cam kết đảm bảo TTATGT

15/01/2016 10:57

Cần Thơ: Các cơ quan, đoàn thể cùng ký cam kết đảm bảo TTATGT 1
Diễu hành tuyên truyền về TTATGT trong lễ ra quân Năm ATGT 2016 tại Cần Thơ

Sáng 15/1, Ban ATGT TP Cần Thơ đã tổ chức lễ ra quân thực hiện Năm ATGT 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Tại buổi lễ, các cơ quan đoàn thể của TP Cần Thơ đã cùng ký cam kết đảm bảo TTATGT. 

Theo Ban ATGT TP Cần Thơ, trong những năm vừa qua, tình hình TNGT trên địa bàn thành phố giảm cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, với mật độ gia tăng lượng phương tiện giao thông ngày càng nhanh đã làm tình hình TNGT cũng như các hành vi vi phạm về TTATGT vẫn còn diễn biến phức tạp. TNGT có giảm, nhưng chưa bền vững, thiệt hại về người và tài sản còn ở mức cao…

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong mọi tầng lớp xã hội về pháp luật đảm bảo TTATGT trong năm 2016, từ đó hình thành một nền văn hóa giao thông ở mỗi người công dân, tại buổi ra quân, Ban ATGT TP Cần Thơ đã kêu gọi tất cả người dân nâng cao trách nhiệm của cá nhân trong chấp hành pháp luật về ATGT. Đồng thời, các cơ quan ban ngành, đoàn thể như: Ủy ban MTTQ, Hội Cựu Chiến binh; Hội nông dân; Liên đoàn lao động; Thành đoàn,… cùng ký cam kết chung tay phối hợp triển khai đảm bảo TTATGT trong năm tới để quyết tâm kéo giảm từ 5 đến 10% ở cả 3 tiêu chí.

Cần Thơ: Các cơ quan, đoàn thể cùng ký cam kết đảm bảo TTATGT 2
Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại lễ, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã yêu cầu các ngành, cơ quan đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, Ban ATGT các quận, huyện thực hiện tốt việc phối hợp chặt chẽ và tổ chức thực hiện mang tính đột phá công tác đảm bảo TTATGT như kế hoạch đã đề ra cho năm 2016. Song song với việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong nhân dân. Các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT ở đường bộ, đường thủy nội địa; và khắc phục ùn tắc giao thông để đáp ứng kịp nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

“Các lực lượng phải chú trọng công tác kiểm soát tải trọng trong kinh doanh vận tải, nhằm hạn chế các lỗi vi phạm là nguyên nhân gây ra TNGT. Xây dựng chương trình, kế hoạch, đưa ra nhiều giải pháp, mô hình cụ thể có hiệu quả nhằm tiếp tục duy trì và phát huy kết quả kiềm chế TNGT đạt được trong năm qua”, bà Ánh nhấn mạnh.

Cần Thơ: Các cơ quan, đoàn thể cùng ký cam kết đảm bảo TTATGT 3
Đại diện các cơ quan, đoàn thể cùng Ban ATGT TP Cần Thơ ký cam kết đảm bảo TTATGT
Cần Thơ: Các cơ quan, đoàn thể cùng ký cam kết đảm bảo TTATGT 4
Bà Võ Thị Hồng Ánh trao cờ lệnh ra quân cho các lực lượng chức năng

Cuối buổi lễ, đại diện UBND thành phố đã trao cờ và phát lệnh ra quân. Đồng thời, gần 500 cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên đã xuống đường tham gia diễu hành ra quân đảm bảo TTATGT năm 2016.

Hạnh Nguyên