Cẩn thận dừng ngủ trên cao tốc

19/09/2016 18:16

Gần đây, nhiều tài xế truyền tai nhau những câu chuyện về tình trạng bị phá cửa lấy trộm đồ khi dừng nghỉ...

cẩn thận dừng ngủ trên cao tốc

Cẩn thận dừng ngủ trên cao tốc. Ảnh minh họa

Anh N.T.L, một tài xế chạy xe 7 chỗ cho biết, cách đây khoảng hai tuần, anh chở lãnh đạo công ty đến Trà Vinh, sau đó một mình chạy xe về lại Sài Gòn trong đêm. Đến khoảng 2h sáng, xe đi qua cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Khi đi được nửa đường, vì quá buồn ngủ nên anh L. tấp vào khu đất được quy hoạch làm trạm dừng chân để nghỉ ngơi. Thời điểm đó, có khá nhiều tài xế xe tải cũng dừng nghỉ.

Ngồi trong xe mở hé cửa kính, anh L. định nhắm mắt vài phút cho tỉnh táo rồi tiếp tục lái xe. Phần vì chủ quan, phần do quá mệt nên anh thiếp đi lúc nào không hay. Trên xe anh luôn để một ít tiền và giấy tờ ở ngăn đựng giấy tờ của xe. Đến khi tỉnh dậy mới biết tiền và một số giấy tờ đã không cánh mà bay. Hốt hoảng tìm kiếm xung quanh nhưng không một bóng người. Quan sát kỹ, anh L. thấy cánh cửa xe đã bị cạy và anh hiểu chuyện gì xảy ra.

Hiện, trên tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương mỗi đêm có rất nhiều tài xế ghé vào khu vực bãi đất trống được quy hoạch làm trạm dừng chân để nghỉ ngơi. Nhiều tài xế xe tải từ Cà Mau, Kiên Giang khi về đến đường cao tốc vào ban đêm dễ buồn ngủ. Việc dừng chân để nghỉ ngơi sau một chặng đường dài là cần thiết đối với tài xế.

Tuy nhiên, theo anh L., khu vực này hiện là bãi đất trống, chưa được đầu tư xây dựng trạm dừng chân. Ở đây cách xa khu vực dân cư, vắng người nên rất dễ dẫn đến tình trạng mất an ninh, hay xảy ra trộm cắp. Vì vậy, anh L. khuyên cánh tài xế khi nghỉ, nếu đi hai người thì phải có một người thức để canh xe. Nếu đi một mình phải khóa cửa cẩn thận. Về lâu dài, cơ quan chức năng cần đẩy nhanh dự án xây dựng trạm dừng nghỉ ở khu vực này để tạo điều kiện cho tài xế nghỉ ngơi trên hành trình dài, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc khi lưu thông trên đường.

Phan Quang