Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức

16/05/2022 15:19

Người dân, tiểu thương sinh sống trên đoạn đường Lương Định Của vui mừng khi dự án nâng cấp, sửa chữa đoạn đường này khởi động lại.

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của dài gần 2,5km dù đã thi công mở rộng gần 7 năm qua (từ năm 2015) nhưng vẫn chưa hoàn thành, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Nay dự án này được khởi động lại, người dân trong khu vực khấp khởi vui mừng khi việc tái lập lại mặt bằng cùng với nâng cấp đoạn đường này góp phần giảm thiểu TNGT, việc buôn bán thuận lợi, đỡ ngập úng mỗi khi trời mưa.

Đường Lương Định Của dài gần 2,5 km, sau khi nâng cấp sẽ rộng 30m với 6 làn xe, là trục giao thông chính của TP Thủ Đức kết nối khu vực cửa ngõ phía Đông ra vào trung tâm và nhiều tuyến quan trọng như cao tốc TP.HCM - Long Thành, đường Mai Chí Thọ, xa lộ Hà Nội.

Trước đó, công trình khởi công từ năm 2015, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng được tách thành dự án riêng do UBND TP. Thủ Đức chủ trì thực hiện.

Đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, đơn vị vừa bàn giao mặt bằng khoảng 200m tại đoạn ngập nước nhất trên đường Lương Định Của.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại công trường dự án nâng cấp, sửa chữa đường Lương Định Của:

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 1

Máy cẩu, máy khoan vừa được huy động trở lại trên đường Lương Định Của.Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 2

Một tuần trở lại đây khi hay tin nhà thầu cùng với công nhân đang tái lập mặt bằng, nâng cấp đoạn đường nhiều người dân, tiểu thương bày tỏ sự vui mừng.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 3

Ngày 16/5, đoạn đường Lương Định Của có nhiều công nhân cùng với máy múc, xe lu công trình đang tái lập, chỉnh trang mặt bằng.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 4

Theo nhiều người dân, việc tái lập lại mặt bằng cùng với nâng cấp đoạn đường này góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, việc buôn bán thuận lợi cùng với đó khi mưa sẽ đỡ ngập úng.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 5

Ông Lê Văn Hùng sinh sống tại khu vực đường Lương Định Của đã 20 năm. Ông cho biết: Trước khi đoạn đường này chưa được sửa, công việc buôn bán của gia đình gặp nhiều khó khăn do thường xuyên trong cảnh bụi bặm, mưa ngập, nắng bụi.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 6

Nhiều năm qua ông Hùng cũng chứng kiến một số lần các nhà thầu, công nhân đến sửa chữa nhưng chỉ rải nhựa đơn giản, thời gian sau bị bong tróc, lồi lõm.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 7

“Một tuần trở lại đây, khi thấy các công nhân, máy móc vận hành để nâng cấp đoạn đường, tôi rất mừng. Hy vọng thời gian tới đoạn đường sẽ hết ngập úng khi mưa, công việc buôn bán thuận lợi hơn”, ông Hùng bày tỏ.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 8

Tương tự, bà Nam Hà (buôn bán tạp hóa trên đường Lương Định Của) chia sẻ: “Trước kia đoạn đường xấu tệ, loang lổ ổ gà, người tham gia giao thông rất ngại đi qua đoạn đường này. Chúng tôi nhiều năm qua sống khá cực nhọc trên đoạn đường này. Mong là khi làm xong sẽ ổn hơn”.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 9

Theo đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM đơn vị vừa bàn giao mặt bằng khoảng 200m tại đoạn ngập nước nhất trên đường Lương Định Của.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 10

Đơn vị thi công đã triển khai máy móc, kỹ sư đến khu vực cần nâng cấp sửa chữa.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 11

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết, thành phố đang tập trung, tích cực vận động người dân bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, đơn vị thi công sớm hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 12

Đoạn từ nút giao Trần Não đến đường Nguyễn Hoàng (khoảng 2 km) sẽ được bàn giao mặt bằng trước ngày 30/6. Chủ đầu tư, đơn vị thi công cam kết thi công hoàn tất trước 31/12.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 13

Còn đoạn từ Nguyễn Hoàng đến nút giao An Phú (khoảng 500m) sẽ được thực hiện đồng bộ với việc thi công nút giao An Phú trong thời gian tới.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 14

Tuy chưa thể hoàn thành trong năm nay nhưng đoạn này sẽ được sửa chữa, hoàn thiện mặt đường để đảm bảo an toàn giao thông.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 15

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của với tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 3 năm .

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 16

Công trình khởi công từ năm 2015, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng được tách thành dự án riêng do UBND TP. Thủ Đức chủ trì thực hiện.

Cận cảnh tái khởi động dự án cải tạo đường Lương Định Của, TP Thủ Đức 17

Đường Lương Định Của dài gần 2,5 km. Sau khi nâng cấp, tuyến này sẽ rộng 30m với 6 làn xe cùng hệ thống thoát nước, vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng..., là trục giao thông chính của TP. Thủ Đức kết nối khu vực cửa ngõ phía đông ra vào trung tâm và nhiều tuyến quan trọng như cao tốc TP.HCM - Long Thành, đường Mai Chí Thọ, xa lộ Hà Nội.

Thúy Vy - Bùi Tư