Cận cảnh những con đường "đau khổ" tại đô thị Đà Nẵng

12:52, 04/01/2021

Nhiều tuyến đường tại Đà Nẵng hư hỏng, xuống cấp nhiều năm nhưng chưa được sửa chữa khiến việc đi lại khó khăn, ảnh hưởng cuộc sống người dân.

Cận cảnh những con đường

Mặt đường Nguyễn Như Hạnh hư hỏng nhiều năm qua nhưng chưa được sửa chữa, nâng cấp

Ghi nhận tại đường Nguyễn Như Hạnh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), con đường đã xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường nhựa cũ gần như bong tróc toàn bộ, lộ nhiều ổ gà.

Đầu đoạn đường từ Trục 1 Tây Bắc về hướng kênh Phú Lộc, một số vị trí mặt đường hư hỏng nặng khiến việc đi lại khó khăn, một lớp đất được đắp tạm bợ, lâu ngày khiến đoạn đường này nhấp nhô, việc đi lại của phương tiện vô cùng khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Như Loan (người dân sống khu vực này) cho biết, tuyến đường đã xuống cấp nhiều năm khiến cuộc sống người dân hai bên đường bị ảnh hưởng do tình trạng nắng bụi, mưa bùn. Nhiều người đi xe máy qua khu vực này đã bị té ngã, rất may chưa có thiệt hại về người.

>>> Clip Những con đường "đau khổ" tại đô thị Đà Nẵng:

“Mấy năm rồi nghe tin chính quyền sẽ khởi công sửa chữa đoạn đường này bà con rất vui. Nhưng suốt mấy năm vẫn đâu vào đó, đường đô thị mà như đường nông thôn, đi lại cực dễ sợ”, bà Loan nói.

Theo tìm hiểu, công trình cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Như Hạnh đã thi công hoàn chỉnh đoạn từ cầu vượt Ngã Ba Huế đến Trục I Tây Bắc (đường Hoàng Thị Loan).

Đoạn từ đường Hoàng Thị Loan đến kênh Phú Lộc có chiều dài 439m đã được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt cải tạo, nâng cấp từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Tại phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu), tuyến đường 7,5m khu tái định cư (TĐC) TDTT quận Liên Chiểu nhiều năm qua cũng chung cảnh ngộ, tình trạng hư hỏng nghiêm trọng khiến mặt đường đọng nước mỗi khi trời mưa.

Hai bên đường, do không có hệ thống thoát nước nên nước đọng lâu ngày chuyển màu, gây ô nhiễm. Việc lưu thông trên tuyến đường này cũng khó khăn không kém đường Nguyễn Như Hạnh.

Cận cảnh những con đường

Đường 7,5m khu TĐC TDTT quận Liên Chiểu cũng hư hỏng nhiều năm qua gây khó khăn cho việc đi lại

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Nhường - Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, đường Nguyễn Như Hạnh chưa thể triển khai cải tạo, nâng cấp do còn vướng mặt bằng dù kinh phí đã có sẵn.

Chính quyền địa phương đã nhiều lần làm việc, vận động nhưng một số hộ dân không chịu bàn giao mặt bằng. Gần Tết sẽ san ủi bằng phẳng mặt đường để người dân đi tạm.

"Qua Tết, nếu những hộ dân thuộc diện vướng mặt bằng vẫn không thống nhất thì sẽ thảm nhựa ngay trên mặt đường hiện trạng", ông Nhường cho hay.

Đối với tuyến đường 7,5m khu TĐC TDTT Liên Chiểu, ông Nhường cho biết, tuyến đường này nằm ở ranh giới của nhiều dự án nên chưa xác định thuộc thẩm quyền xử lý của cơ quan nào. Quận mới có đề nghị giao về cho quận xử lý luôn.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân