Camera giao thông "mách" CSGT phạt "nguội" hơn 1.000 taxi Hà Nội

15/12/2020 08:57

Qua hệ thống camera giao thông, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phạt "nguội" hơn 1.000 ô tô taxi đỗ, dừng sai qui định.

Camera giao thông

Đội CSGT số 4, Hà Nội lập biên bản xử lý ô tô taxi đỗ dừng trên đường Giải Phóng trước cửa Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 14/12, Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông (gọi tắt là Đội đèn), Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, trong số các chủ xe bị phạt "nguội" do dừng, đỗ trái phép ở cổng Bệnh viện Bạch Mai, có 1.150 người là tài xế xe taxi.

Đáng chú ý, một trường hợp nữ tài xế xe taxi công nghệ, trong các tháng 5, 6, 9, 10 và 11/2020 đã vi phạm 28 lần và bị phạt vi phạm hành chính tổng số tiền là 16,7 triệu đồng. Một trường hợp nam tài xế xe taxi vi phạm 16 lần với lỗi tương tự và bị xử phạt vi phạm hành chính 9,5 triệu đồng…

Chỉ huy Đội đèn thông tin thêm, chỉ tính 2 tháng gần đây, qua hệ thống camera giao thông trên địa bàn, đơn vị đã có cơ sở 3.474 trường hợp vi phạm giao thông. Hiện Đội đã gửi thông báo tới chủ phương tiện và đã xử phạt "nguội" 863 trường hợp, trong đó 304 trường hợp tại cổng viện Bạch Mai (dừng đỗ, đón trả khách).

"Qua hệ thống camera ghi lại, chúng tôi phát hiện có tình trạng biển số xe taxi, ô tô được các tài xế dùng khăn mặt, khẩu trang, băng dính… tiến hành che, tẩy trắng số, gây khó khăn cho việc camera nhận diện hình ảnh vi phạm. Đề nghị ngành chức năng vào cuộc xử lý ngay từ cơ sở những người điều khiển phương tiện có dấu hiệu trên để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật", Chỉ huy Đội đèn nói.

Văn Huế