Cấm xe 2 ngày để sửa cầu Linh Cảm trên QL8

26/10/2016 13:36

Để phục vụ sửa chữa cầu Linh Cảm trên QL8, đơn vị thi công sẽ cấm xe cơ giới lưu thông trong 2 ngày.

cấm xe 2 ngày để sửa cầu linh cảm trên ql8

Cầu Linh Cảm sẽ được rào chắn trong 2 ngày để phục vụ thi công sửa chữa mặt cầu.

Theo đó, để đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trong thời gian thi công đổ bê tông sửa chữa mặt cầu Linh Cảm, Công ty CP 473 sẽ tiến hành rào chắn 2 đầu cầu và cấm tất cả các phương tiện xe cơ giới đi vào khu vực thi công (trừ xe thô sơ, xe máy, người đi bộ).

Thời gian thực hiện cấm xe cơ giới lưu thông qua cầu bắt đầu từ 21 giờ ngày 27/10 đến 05 giờ ngày 29/10.

Để đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông trên tuyến, Cục QLĐB II và Công ty CP 473 cũng đã có văn bản gửi Phòng CSGT Hà Tĩnh đề nghị hỗ trợ điều tiết giao thông trước 2 đầu cầu và khu vực 2 huyện Đức Thọ, Hương Sơn. Đồng thời, đơn vị thi công cũng đã gửi thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa có lịch trình tuyến chạy qua cầu Linh Cảm nắm được và chủ động kế hoạch hoạt động.

>>> Xem thêm video: Bản tin giao thông

Về phương án phân luồng tránh vị trí thi công được tổ chức như sau: các phương tiện di chuyển theo hướng từ Bắc vào Nam trên QL1 khi đi đến Km 14+500 đường tránh TP.Vinh (Nghệ An) rẽ phải theo QL46 để di chuyển lên đường Hồ Chí Minh đi cửa khẩu Cầu Treo.

Đối với các phương tiện di chuyển theo hướng từ Nam ra Bắc trên QL1 khi đến Km 493+950 QL1 rẽ trái theo đường tỉnh để di chuyển lên đường Hồ Chí Minh đi cửa khẩu Cầu Treo.

Đối với các phương tiện di chuyển hướng từ Thị xã Hồng Lĩnh đi cửa khẩu Cầu Treo khi đến ngã ba Lạc Thiện (Km 9+900, QL8) rẽ phải theo QL15 để di chuyển lên đường Hồ Chí Minh đi cửa khẩu Cầu Treo.

Đối với các xe di chuyển hướng cửa khẩu Cầu Treo đi Đức Thọ, Hồng Lĩnh khi đi đến ngã tư thị trấn Phố Châu (Km 35+500 QL8; Km 776+250 HCM) rẽ phải theo đường Hồ Chí Minh về QL15 đi Đức Thọ, Hồng Lĩnh.  Ngoài ra, các phương tiện cũng có thể chủ động tìm lộ trình thích hợp tại nhiều vị trí tránh khác từ xa để tránh đi vào khu vực thi công sửa chữa cầu Linh Cảm.

Dự kiến thời gian hoàn thành việc sửa cầu là ngày 18/11. Trong thời gian này, sẽ có 10 lần đơn vị thi công tổ chức rào chắn 2 đầu cầu để phục vụ thi công.

Văn Thanh