Cấm ô tô khách, ô tô tải qua cầu Tân An giờ cao điểm

27/04/2016 15:48

Từ ngày 30/4, ô tô khách và ô tô tải không được lưu thông qua cầu Tân An giờ cao điểm.

cấm ô tô khách, ô tô tải qua cầu tân an giờ cao điểm

Dù không phải giờ cao điểm, nhưng lượng ô tô qua lại cầu Tân An rất đông (chụp lúc 10h45" ngày 27/4/2016). Ảnh: Hải Đường 

Trưa 27/4, ông Nguyễn Văn Chỉnh, Phó giám đốc Sở GTVT Long An cho biết, sau khi UBND tỉnh có Văn bản chỉ đạo, Sở đã ra thông báo cấm đoạn QL1 qua cầu Tân An.

Theo đó, kể từ ngày 30/4 trở đi, cấm ô tô khách và ô tô tải lưu thông qua cầu Tân An vào các giờ cao điểm trong ngày, cụ thể: Sáng từ 5h30 đến 8h00; chiều từ 16h00 đến 21h00.

Từ chủ trương này, Ban Quản lý Công trình giao thông tiến hành bố trí đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn ở vị trí hai đầu cầu Tân An thuộc phường 2 và phường 5, TP. Tân An, các vị trí ngã ba, ngã tư dọc tuyến theo quy định hiện hành để điều tiết, hướng dẫn phân luồng giao thông, bảo đảm ATGT.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phùng Văn On, Phó Ban ATGT tỉnh cho biết, sau khi đoạn QL1 qua địa bàn TP. Tân An được nâng cấp, mở rộng và đưa vào khai thác. Lượng người và phương tiện đi qua cầu Tân An tăng đột biến, nhất là vào giờ cao điểm nên thời gian gần đây, trên cầu Tân An liên tiếp xảy ra những vụ TNGT.

Trong đó, có một số vụ va chạm giữa ô tô tải và xe máy dẫn đến chết người. Vì vậy, việc cấm ô tô qua cầu Tân An giờ cao điểm là nhằm giảm TNGT do ô tô gây ra.

Hải Đường