Cấm luồng đường thủy qua sông Chanh, phương tiện cần lưu ý gì?

02/10/2019 16:12

Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết, từ 7-11/10, một đoạn luồng sông Chanh qua Quảng Ninh bị đóng 12 tiếng/ngày.

Cấm luồng đường thủy qua sông Chanh, phương tiện cần lưu ý gì? 1
Phương tiện thủy đi trên sông Chanh đoạn qua thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh

Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc vừa thông báo đến các đơn vị, cá nhân thường xuyên vận tải khu vực Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên về việc đóng một đoạn luồng đường thủy trên tuyến sông Chanh (địa phận thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) sẽ bị đóng 12 tiếng/ngày, trong thời gian từ 7-11/10 để phục vụ thi công kéo đường dây điện qua sông cấp điện cho đảo Hà Nam (thị xã Quảng Yên).

Cụ thể, vị trí đóng luồng là Km0 - Km01+700 sông Chanh, trong khung giờ từ 6h30-18h30 các ngày trên. Tại khu vực đóng luồng có bố trí báo hiệu và lực lượng, phương tiện thường trực điều tiết giao thông thủy.

“Trong thời gian trên, tất cả phương tiện thủy nội địa khi đi đến đoạn sông trên phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết khống chế giao thông thủy tại hiện trường và báo hiệu đường thủy để đảm bảo ATGT, an toàn thi công công trình”, thông báo của Chi cục này nêu rõ.

Được biết, luồng đường thủy sông Chanh qua địa phận tỉnh Quảng Ninh dài 15km, là cửa ngõ kết nối các tuyến vận tải thủy hệ thống sông Thái Bình, Bạch Đằng từ khu vực Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh với vịnh Hạ Long và các tuyến vận tải thủy, hàng hải khu vực Quảng Ninh. Đây là tuyến chạy tàu 24/24h, thường xuyên có phương tiện thủy chở hàng hóa như than, dăm gỗ, container và một số mặt hàng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái.

Huy Lộc