Cách chuyển công văn kỳ lạ của Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh

06/06/2016 18:06

Vụ thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải: Sở GTVT Hà Tĩnh gửi công văn đi nhầm địa chỉ.

Cách chuyển công văn kỳ lạ của Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh 1

Quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải đối với DNTN Châu Tịnh do Sở GTVT Hà Tĩnh ban hành

Liên quan đến vụ việc xe khách Châu Tịnh bị thu hồi GPKD vẫn ngang nhiên hoạt động, sáng ngày 6/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Phú Sơn, cán bộ quản lý bến xe thị xã Hồng Lĩnh cho biết: "Sáng nay (6/6) tôi mới chính thức nhận được quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải của DNTN Châu Tịnh bằng văn bản".  

Ông Lê Dũng Tiến, Trưởng BQL các bến xe Hà Tĩnh thông tin: "Chúng tôi nhận được thông tin về việc thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải của DNTN Châu Tịnh vào thứ 6 tuần trước (ngày 3/6 - PV), do là cuối tuần nên sáng nay (6/6) bến xe Hồng Lĩnh mới nhận được quyết định chính thức". Giải thích vì sao BQL bến xe Hà Tĩnh nhận được quyết định muộn như vậy thì ông Tiến cho biết do văn phòng Sở GTVT Hà Tĩnh gửi theo đường bưu điện nhưng ghi nhầm địa chỉ ra... Công ty CP Bến xe Hà Tĩnh nên phải mất mấy ngày mới quay về đúng địa chỉ trụ sở của BQL Bến xe Hà Tĩnh. 

Điều ngạc nhiên chính là cách chỉ đạo của lãnh đạo Sở GTVT Hà Tĩnh liên quan đến vụ việc. Cụ thể theo ông Lê Dũng Tiến, có hai nhà xe cùng bị thu hồi giấy phép kinh doanh cùng thời điểm nhưng quyết định thu hồi  số 1479 đối với nhà xe Hà Minh Thông thì được ông Thắng (Phó giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh) gửi cho ông Tiến qua đường email và đường bưu điện. Trong khi  quyết định 1480 thu hồi giấy phép với doanh nghiệp tư nhân Châu Tịnh thì chỉ gửi theo đường bưu điện và... nhầm địa chỉ.

Cách chuyển công văn kỳ lạ của Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh 2

Dù bị thu hồi giấy phép kinh doanh nhưng xe khách của doanh nghiệp Châu Tịnh vẫn ngày ngày xuất bến từ Hà Tĩnh.

Theo một cán bộ Thanh tra Giao thông Hà Nội, khoảng 5h sáng nay (6/6), xe khách BKS 38B 00611 của DNTN Châu Tịnh đã bị lực lượng Thanh tra lập biên bản xử lý vì chạy sai hành trình. Khi đó trên xe chở khách nhưng không vào bến mà đi ra phía sau bến xe – đường Trần Thủ Độ để trả khách.

Qua kiểm tra, trên xe vẫn có phù hiệu tuyến và có đóng lệnh xuất bến từ một bến xe của Hà Tĩnh. Hiện thanh tra giao thông Hà Nội đang mời chủ xe đến làm việc và sẽ xử lý theo quy định. 

Trước đó, Báo Giao thông đã phản ánh việc DNTN Châu Tịnh (trụ sở tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mặc dù đã có quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải gần 10 ngày nhưng vẫn vô tư cho xe xuất bến ở bến xe Hồng Lĩnh khiến dư luận bất an về cách quản lý của ngành chức năng Hà Tĩnh.

Thời hạn thu hồi giấy phép kinh doanh có 1 tháng nhưng văn bản tới muộn gần 10 ngày (tính từ ngày 23/5 - ngày Sở GTVT Hà Tĩnh ban hành quyết định).

Được biết, doanh nghiệp Châu Tịnh trong vòng 3 tháng có tới 50% số xe bị thu hồi phù hiệu, biển hiệu do vi phạm các quy định, bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.