Các cảnh sát tranh tài lái xe an toàn

15/12/2018 20:02

Sau 2 ngày tranh tài quyết liệt, Hội thi lái xe an toàn đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải ba

 
Các cảnh sát tranh tài lái xe an toàn 1

Phần thi cua vòng tổng hợp được dựa trên nhiều tiêu chí, yếu tố tốc độ là một tiêu chí quan trọng đánh giá thí sinh

Học viện Cảnh sát nhân dân vừa phối hợp với Cục CSGT, Phòng CSGT Công an Tp. Hà Nội tổ chức thành công Hội thi lái xe an toàn năm 2018.

Đại tá Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, cùng với các nghiệp vụ khác, kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện nghiệp vụ có vai trò và tầm quan trọng đặc biệt trong thực tiễn công tác cũng như chiến đấu của lực lượng CAND, góp phần xứng đáng vào thắng lợi trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Hội thi là dịp để cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, sinh viên của Học viện Cảnh sát nhân dân, Cục CSGT, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội giao lưu, trao đổi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tốt trong sử dụng phương tiện xe ô tô, xe mô tô phân khối lớn phục vụ công tác tuần tra, kiểm tra kiểm soát và dẫn đoàn. 

Các cảnh sát tranh tài lái xe an toàn 2

Phần thi ghép xe liên hoàn

Hội thi được chia làm 03 bảng: Bảng A bao gồm 10 thí sinh xuất sắc nhất của vòng bảng sinh viên nội dung lái xe mô tô, bảng B dự thi lái xe mô tô và bảng C dự thi lái xe ô tô mỗi bảng có 15 thsi sinh xuất sắc nhất đến từ 3 đơn vị. Các đội thi đã thể hiện những kỹ năng điêu luyện như: kỹ năng phanh khẩn cấp xe mô tô, kỹ năng cua vòng xe mô tô, kỹ năng đi xe thăng bằng trên ván hẹp, kỹ năng ghép xe ô tô, lái xe hình FI-A,... và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều khán giả.

Các cảnh sát tranh tài lái xe an toàn 3

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng cục CSGT phát biểu tại lễ bế mạc hội thi

Tại Lễ bế mạc Hội thi, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng cục CSGT chia sẻ: “Sĩ quan tuần tra dẫn đoàn là những ngự lâm quân - vì dẫn và bảo vệ các yếu nhân của quốc gia và quốc tế. Với vai trò và trọng trách nặng nề nhưng cũng vô cùng đáng tự hào, những sĩ quan tuần tra dẫn đoàn cần phải không ngừng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ lái xe mô tô, ô tô an toàn. Tôi đề nghị năm sau, cần phát huy những thành công của hội thi năm nay, để tổ chức hội thi với quy mô lớn hơn, với sự tham gia của nhiều đơn vị nhất là các khoa chuyên ngành CSGT các trường, phòng CSGT các tỉnh, tổ chức theo các cụm thi để tạo môi trường rèn luyện, nâng cao, giao lưu chia sẻ các kỹ năng sử dụng xe mô tô phân khối lớn và ô tô tuần tra, kiểm soát. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác, xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ CSGT chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Sau 02 ngày 45 thí sinh đến từ 03 đơn vị Học viện CSND, Cục CSGT, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã tranh tài quyết liệt với nhiều pha kịch tính với 02 nội dung thi lái xe ô tô và lái xe mô tô. Kết quả chung cuộc Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải 3 và 28 giải Khuyến khích cho 03 bảng thi.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội thi:

Các cảnh sát tranh tài lái xe an toàn 4

Phần thi kỹ năng đi xe thăng bằng trên ván hẹp tuy có quãng đường thi ngắn nhất nhưng có độ khó cao đòi hỏi sự khéo léo của người điều khiển

Các cảnh sát tranh tài lái xe an toàn 5

Các đội tham gia Hội thi

Các cảnh sát tranh tài lái xe an toàn 6

Các thi sinh đi bộ làm quen sa hình trước khi bước vào phần thi chính thức

Các cảnh sát tranh tài lái xe an toàn 7

Yếu tố an toàn trong Hội thi luôn được đề cao, các thi sinh được trang bị bảo hộ kỹ càng

Các cảnh sát tranh tài lái xe an toàn 8

Đại diên nhà tài trợ (Công ty TNHH JX Nippon Oil & Enery Việt Nam; Công ty CP đầu tư phát triển kỹ thuật công nghệ và thương mại Hồng Phát; Công ty Honda Việt Nam) và đại diện Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Ly Ly