CA Ninh Bình xác minh chủ ô tô lùi trên đường khi thấy CGST đo nồng độ cồn

18:36, 07/01/2020

Một chiếc ô tô đang lưu thông trên tuyến đường thì bất ngờ lùi lại khi thấy CSGT Ninh Bình đo nồng độ cồn.

CA Ninh Bình xác minh chủ ô tô lùi trên đường khi thấy CGST đo nồng độ cồn 1
Hình ảnh chiếc xe ô tô lùi trên đường Tràng An được camera ghi lại hôm 5/1 (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 7/1, Đội CSGT Công an huyện Hoa Lư (Ninh Bình) cho biết, đang xác minh trường hợp lái xe ô tô con lùi quay đầu xe trên đường một chiều để tránh tổ TTKS giao thông huyện Hoa Lư xảy ra ngày 5/1 trên đường từ Khu du lịch sinh thái Tràng An ra TP Ninh Bình.

Thông tin từ camera hành trình của một chiếc xe ô tô đi cùng chiều ghi lại cảnh chiếc xe ô tô con màu đen mang BKS: 35A-039.28 đang đi với tốc độ cao, rồi đột ngột phanh gấp và lùi dần về phía sau để tìm đường khác. Địa điểm camera hành trình ghi lại vào thời điểm đầu giờ chiều 5/1, tại trên đường từ Khu du lịch sinh thái Tràng An ra TP Ninh Bình khi thấy tổ CSGT đo nồng độ cồn. Nội dung hình ảnh sau đó được lan truyền lên mạng xã hội Facebook gây bức xúc cho dư luận trước hành vi mất ATGT của xe 35A-039.28.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội CSGT, Công an huyện Hoa Lư xác minh xe ô tô BKS: 35A - 039.28 do một người ở xã Kim Chính, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đăng ký nhưng chiếc xe này đã được bán cho một người khác tại phường Vân Giang, TP Ninh Bình sử dụng nhiều năm nay.

"Hiện chúng tôi đã xác định được chủ xe và đang yêu cầu lên cơ quan công an làm việc để ra quyết định xử phạt hành chính. Với hình ảnh rõ nét như vậy thì người điều khiển phương tiện 35A - 039.28 vi phạm lỗi lùi xe trên đường bộ nơi có biển cấm đi ngược chiều được quy định tại theo Khoản 3, Điều 5, Nghị định 100. Lỗi này bị phạt hành chính từ 800.000 đồng - 1.000.000 đồng và tước GPLX 2 tháng", đại diện Đội CSGT Công an huyện Hoa Lư cho biết.

Phúc Tuấn