Cà Mau phát hiện 96 trường hợp vi phạm nồng độ cồn tham gia giao thông

08/01/2020 15:10

Trong vòng 7 ngày ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, lực lượng CSGT ở Cà Mau đã phát hiện 96 trường hợp vi phạm.

Cà Mau phát hiện 96 trường hợp vi phạm nồng độ cồn tham gia giao thông 1
Lực lượng CSGT tỉnh Cà Mau kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm.

Ngày 8/1, Đại tá Nguyễn Hùng Thắng, Phó trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, tính từ ngày 1 đến 7/1, lực lượng CSGT đường bộ trong tỉnh đã ra quân kiểm tra, phát hiện và xử lý 96 trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, ra quyết định xử phạt với số tiền trên 100 triệu đồng.

Theo Đại tá Thắng, từ khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, Phòng CSGT tỉnh đã phát hành các văn bản của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh đến Công an các huyện, TP Cà Mau để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm theo Nghị định mới.

“Từ khi ra quân đến nay, lực lượng làm nhiệm vụ không phát hiện trường hợp nào chống đối, hay gây khó dễ cho người thi hành công vụ do vi phạm nồng độ cồn, đa số người dân chấp hành nghiêm quy định”, Đại tá Thắng cho hay.

Cũng theo Đại tá Thắng, thời gian tới, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn sẽ diễn biến phức tạp, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020, lực lượng CSGT trong sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt đối với các vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT như: đi sai làn đường, phần đường; tốc độ; uống rượu, bia tham gia giao thông... nhằm góp phần kiềm chế, kéo giảm TNGT trên địa bàn, giúp người dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh.

Gia Minh