Cà Mau: Nhà thầu nói gì khi "dính" biên bản làm đường không đảm bảo ATGT?

26/07/2022 07:51

Nhà thầu cho rằng, vì một số lý do bất khả kháng như triều cường... nên có thể ảnh hưởng đến ATGT...

Vừa qua, đơn vị thi công công trình “Nâng cấp, mở rộng tuyến đường Trần Văn Bỉnh, phường 5, TP Cà Mau” (tỉnh Cà Mau) được cho là vi phạm về thi công đường bộ đang khai thác.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Đường Trần Văn Bỉnh thông thoáng, được đơn vị thi công lắp đặt biển báo đảm bảo ATGT.

Thực tế nhà thầu có bố trí biển báo hiệu, cọc tiêu di dộng, rào chắn nhưng không đủ theo quy định. Đó là lý do nhà thầu này bị Ban ATGT tỉnh Cà Mau lập biên bản, đề nghị xử lý vi phạm hành chính.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Quốc Khanh, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Huỳnh - đơn vị thi công tuyến đường trên khẳng định: “Do đặc thù của tuyến đường Trần Văn Bỉnh là phải nâng cấp, mở rộng đường và lắp đặt hệ thống cống thoát nước.

Đồng thời, trong quá trình thi công thì toàn bộ khu vực phường 5, TP Cà Mau (có đường Trần Văn Bỉnh) xảy ra tình trạng nước thủy triều dâng cao và quanh khu vực này không có nơi để bơm nước ra bên ngoài.

Do đó đường bị ngập, gây khó khăn cho người dân trong việc đi lại là không thể tránh khỏi.

Về vấn đề ATGT, chúng tôi khẳng định rằng, quá trình thi công, nhà thầu hiện đã thực hiện nghiêm túc về biển báo, rào chắn đảm bảo cho người dân lưu thông theo đúng quy định”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Đơn vị thi công lắp đặt biển báo cảnh báo khu vực nguy hiểm để người đi đường cảnh giác.

Qua ghi nhận của PV vào chiều 25/7, tuyến đường Trần Văn Bỉnh cơ bản khô ráo, thông thoáng đảm bảo cho người dân lưu thông. Vài vị trí bị ngập do ảnh hưởng của triều cường.

Dọc quanh tuyến đường, nhà thầu đã bố trí, lắp đặt biển báo đầy đủ, đảm bảo trật tự ATGT. Xung quanh các hố gas, đều được rào chắn và lắp biển cảnh báo nguy hiểm để hướng dẫn người đi đường lưu thông an toàn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Các quy định về ATGT trong quá trình thi công được nhà thầu nghiêm túc thực hiện.

Như Báo Giao thông đã thông tin, trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đường bộ tỉnh Cà Mau đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhà thầu thi công dự án nâng cấp, cải tạo đường Trần Văn Bỉnh (phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Công trình có chiều dài khoảng 500m, lòng đường được mở rộng từ 4m lên 7,5m và lắp đặt hệ thống cống thoát nước.