Cà Mau: Kịp thời hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị TNGT đặc biệt khó khăn

22/11/2021 15:03

Nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT", Ban ATGT tỉnh Cà Mau tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Trong thời gian từ ngày 14 - 28/11/2021, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT)”.

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau cho biết, nội dung là tuyên truyền phổ biến rộng rãi về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT gây ra; những gia đình có nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội…

Cà Mau: Kịp thời hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị TNGT đặc biệt khó khăn 1

Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm về trật tự ATGT. (Ảnh minh họa)

“Thông qua các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT. Nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, biện pháp phòng tránh TNGT.

Bên cạnh đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT; góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT năm 2021 và các năm tiếp theo. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT”, ông Bằng cho hay.

Cũng theo ông Bằng, năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nên Ban ATGT tỉnh Cà Mau giao cho Ban ATGT các huyện, thành phố căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, có biện pháp thăm hỏi, động viên trao quà cho các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT trên địa bàn (27 trường hợp), nhưng phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Cà Mau, trong 9 tháng đầu năm 2021, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Cà Mau tiếp tục có chuyển biến tích cực. Cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT đều giảm so với cùng kỳ năm 2020.

Cụ thể, chỉ xảy ra 19 vụ TNGT đường bộ, làm chết 9 người, bị thương 14 người. So với cùng kỳ năm 2020, giảm 10 vụ (-34,5%), số người chết giảm 1 người (-14,3%), số người bị thương giảm 15 người (-51,7%).

Đường thủy xảy ra 3 vụ tai nạn, làm chết 3 người, không ai bị thương. So với cùng kỳ năm 2020, số vụ giảm 3 vụ (-50%); số người chết giảm 1 người (-25%); số người bị thương giảm 2 người (-100%), so với cùng kỳ năm 2020.

Gia Minh