Cà Mau: Hàng loạt xe vi phạm bị thu hồi phù hiệu

21/06/2017 21:30

Hàng loạt xe hợp đồng bị thu hồi phù hiệu vì không có hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định.

Cà Mau: Hàng loạt xe vi phạm bị thu hồi phù hiệu 1

Lực lượng TTGT tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm - Ảnh: Gia Minh

Ngày 21/6, Sở GTVT tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này đã thực hiện thu hồi phù hiệu 1 tháng đối với 8 xe hợp đồng vi phạm quy định về vận tải hành khách.

Theo Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái (Sở GTVT tỉnh Cà Mau), lý do các xe bị thu hồi phù hiệu là vì vận chuyển hành khách theo hợp đồng, nhưng không có hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định.

Trong số các nhà xe vi phạm có thể kể đến: HTX Vận tải đường bộ Đồng Tiến, Công ty TNHH xe khách Phúc Hậu, HTX Kim Thảo, DNTN Phước Hưng An Toàn, HTX Minh Hải. Riêng DNTN Quách Long vi phạm nhiều nhất, với 3 trường hợp.

Ngoài việc thu hồi phù hiệu, Sở GTVT tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu các chủ doanh nghiệp cam kết không tái diễn vi phạm và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Theo Ban ATGT tỉnh Cà Mau, thời gian qua tình trạng xe hợp đồng trá hình trên địa bàn tỉnh diễn ra phức tạp, lực lượng làm nhiệm vụ rất khó có thể phát hiện vi phạm, bởi các xe này hoạt động rất tinh vi, dùng mọi cách để qua mặt cơ quan chức năng.

Trước thực trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã yêu cầu Sở GTVT tỉnh này chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh tăng cường TTKS, kiên quyết xử lý nghiêm các phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm quy định về thời gian lái xe, chở quá số người quy định. Đặc biệt là các xe đón, trả khách không đúng nơi quy định, xe hợp đồng trá hình, bến dù, bến cóc,… nhằm bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn.

Gia Minh