Cà Mau: Công an vào cuộc vụ đường Nguyễn Trãi phủ rong rêu, mất ATGT

13:53, 14/11/2020

Công an tỉnh Cà Mau kiểm tra, xác minh và cử lực lượng điều tiết, phân luồng giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi.

Cà Mau: Công an vào cuộc vụ đường Nguyễn Trãi phủ rong rêu, mất ATGT 1
Đường Nguyễn Trãi bị ngập, rong rêu bám đầy, nhiều phương tiện phải chạy lên vỉa hè để tránh (Ảnh chụp ngày 11/11)

Liên quan đến phản ánh đường Nguyễn Trãi (thuộc tuyến QL63, đoạn qua phường 9, TP Cà Mau, Cà Mau) ngập nước, rong rêu bám đầy không đảm bảo ATGT, ngày 14/11, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Công an tỉnh Cà Mau đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo kết quả xác minh của Công an tỉnh Cà Mau, từ tháng 10/2020 đến nay, mưa nhiều, nước sông dâng cao làm đường Nguyễn Trãi (phường 9, TP Cà Mau) bị ngập, hư hỏng.

Do đó, UBND TP Cà Mau cũng đã chỉ đạo phòng chức năng phối hợp cùng với địa phương tiến hành rào chắn, đặt một số biển cảnh báo tạm tại những vị trí đường bị ngập, hư hỏng, nắp cống, hố ga, để cảnh báo người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tuy nhiên, do tình trạng ngập nước trên đường Nguyễn Trãi vẫn đang diễn ra, một số phương tiện khi tham gia giao thông qua đoạn đường này đã bị hư hỏng, chết máy, va chạm giao thông,... Cũng có phương tiện đi ngược chiều để tránh những chỗ hư hỏng, ngập nước.

Cà Mau: Công an vào cuộc vụ đường Nguyễn Trãi phủ rong rêu, mất ATGT 2
Đường hư hỏng khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. (Ảnh chụp ngày 11/11)

Trước thực trạng trên, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự kết hợp Công an phường 9 hàng ngày tổ chức tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Nguyễn Trãi để hướng dẫn, điều tiết giao thông.

Đồng thời, tuyên truyền nhắc nhở các phương tiện tham gia giao thông chấp hành nghiêm Luật GTĐB. Kết quả đã tuyên truyền, nhắc nhở gần 300 trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Cà Mau cũng đề xuất UBND tỉnh kiến nghị Chi cục Quản lý đường bộ IV.6 và chỉ đạo UBND TP. Cà Mau khẩn trương tu sửa mặt đường, lắp đặt biển báo hiệu đối với các tuyến đường bị hư hỏng, ngập nước theo đúng quy định.

Như Báo Giao thông đã phản ánh, tuyến đường Nguyễn Trãi (dài hơn 2km) thuộc tuyến QL63 đi qua địa bàn phường 9, TP. Cà Mau bị xuống cấp, hư hỏng, mặt đường rất xấu, nhiều “ổ gà, ổ voi”, nhiều vị trí bong tróc mặt đường, xuất hiện đá dăm rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nhất là vào ban đêm khi có mưa lớn, nước đọng thành vũng tại các “ổ gà, ổ voi” như một cái “bẫy chết người”, luôn là nỗi khiếp sợ của nhiều người tham gia giao thông mỗi khi đi qua đoạn đường này.

Gia Minh