Cà Mau: 10 tháng, TNGT đã “cướp” đi sinh mạng hàng chục người

16/11/2020 15:39

Trong 10 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 15 người tử vong do tai nạn giao thông và 35 người bị thương.

Cà Mau: 10 tháng, TNGT đã “cướp” đi sinh mạng hàng chục người 1
Đại diện Đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh Cà Mau ân cần thăm hỏi và trao quà cho gia đình nạn nhân TNGT trên địa bàn.

Theo Ban ATGT tỉnh Cà Mau, trong 10 tháng năm 2020, trên địa bàn tỉnh này, tai nạn giao thông (TNGT) cướp đi sinh mạng của 15 người, làm bị thương 35 người.

Mặc dù, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, giúp tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp.

Hầu hết các tai nạn, va chạm giao thông xảy ra nguyên nhân phần lớn có liên quan ý thức của người tham gia giao thông như: đi không đúng phần đường, làn đường; chạy quá tốc độ, điều khiển phương tiện khi trong người có nồng độ cồn vượt mức quy định;...

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2020, tuần qua, Đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh Cà Mau cũng đã đến thăm hỏi, động viên nhiều gia đình nạn nhân TNGT trên địa bàn.

Tại những nơi đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, mất mát, đau thương của từng gia đình do TNGT gây ra. Dịp này, Ban ATGT tỉnh Cà Mau cũng hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Ngoài hoạt động thăm, tặng quà, tỉnh Cà Mau cũng tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân TNGT; tuyên truyền, cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT, cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng của TNGT đối với gia đình và toàn xã hội...

Ông Hồ Hoàn Tất, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Cà Mau đã kêu gọi sự cộng đồng trách nhiệm, chia sẻ, giúp đỡ của toàn xã hội đối với những tổn thất, mất mát, khó khăn mà các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT phải gánh chịu, để họ sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

“Mỗi người hãy nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, nhằm giảm thiểu những mất mát đáng tiếc do TNGT gây ra”, ông Tất kêu gọi.

Gia Minh