Buộc doanh nghiệp tháo gờ giảm tốc "bẫy" người đi đường

26/01/2019 08:14

Các cơ quan chức năng tỉnh Long An yêu cầu doanh nghiệp phải tự tháo 4 thanh gờ giảm tốc gây mất an toàn giao thông

Buộc doanh nghiệp tháo gờ giảm tốc
ĐT.834 nối QL1 đi trung tâm thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, Long An xuất hiện 4 thanh gờ giảm tốc "bẫy" phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: Hải Đường

Trưa 25/1, trên đường ĐT.834 nối QL1 đi trung tâm thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa (Long An) xuất hiện 4 thanh gờ giảm tốc bằng nhựa cứng gây mất ATGT.

Theo tìm hiểu của PV, những thanh giảm tốc nhô cao khoảng 0,5cm, lắp ngang đường ĐT.834 trước cổng Công ty TNHH Dương Vũ, ấp Bình Cang, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa. Các thanh này được lắp đặp ở 2 điểm, mỗi điểm 2 thanh với khoảng cách hơn 10m. Ngay sau khi xuất hiện, nhiều người bức xúc gọi điện thoại đến cơ quan chức năng phản ứng dữ dội.

Anh Nguyễn Văn Hùng, tài xế xe tải TP.Tân An cho biết, anh chạy xe hơn 10 năm nay, đi khắp các tỉnh thành trong cả nước chưa thấy gờ giảm tốc này xuất hiện trên đường tỉnh hay hay quốc lộ. Những gờ giảm tốc như thế này chỉ có ở các tuyến đường giao thông trong khu công nghiệp. Các gờ giảm tốc này không khác nào “bẫy” người tham gia giao thông. Đặc biệt, khu vực này vào ban đêm không có đèn chiếu sáng, người điều khiển phương tiện, nhất là mô tô khó phát hiện, dễ dẫn đến TNGT.

Ông Phùng Văn On, Trưởng phòng ATGT Sở GTVT, Ủy viên Ban ATGT tỉnh cho biết, những gờ giảm tốc bằng nhựa cứng như trên do doanh nghiệp tư nhân Dương Vũ tự ý làm, không xin phép đơn vị chủ quan. Ban ATGT tỉnh đang kiểm tra, xử lý. “Nếu để xảy ra TNGT chết người do gờ giảm tốc nhô cao, không đúng quy định, đơn vị thi công hay chủ doanh nghiệp cho lắp đặt phải chịu trách nhiệm hình sự”, ông On khẳng định.

Trao đổi với PV Báo Giao Thông, ông Nguyễn Hoài Trung, Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết, đã có nghe phản ánh. Sở chỉ đạo TTGT kiểm tra, lập biên bản vi phạm, đồng thời buộc chủ doanh nghiệp tư nhân Dương Vũ tháo dỡ ngay không để gờ giảm tốc này tồn tại, gây mất ATGT cho người và phương tiện qua lại...

Hải Đường