BOT cầu Rạch Miễu xả trạm do xe quá đông

01/05/2018 20:39

Hàng nghìn phương tiện các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre về TP.HCM khiến trạm thu giá cầu Rạch Miễu xả trạm nhiều giờ liền.

bot cầu rạch miễu xả trạm do xe quá đông

Hàng nghìn phương tiện bị kẹt cứng trên QL60 khu vực trạm thu giá cầu Rạch Miễu. Ảnh: Hải Đường 

Chiều 1/5, hàng nghìn phương tiện từ các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng đổ về TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ 4 ngày, khiến giao thông QL60, trạm thu giá cầu Rạch Miễu và một số điểm QL1 bị kẹt cứng.

Từ khoảng 16h, QL60 đoạn qua tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị kẹt kéo dài hơn 10km, hàng nghìn phương tiện xe máy và ô tô chen chúc qua cầu rất khó khăn. Kẹt kéo dài khiến nhiều người tỏ vẻ mệt mỏi than ngắn thở dài khi qua cầu Rạch Miễu. Trước lượng xe và người đông nghẹt, trạm thu giá BOT Rạch Miễu đã cho xả trạm...

Ông Nguyễn Thành Đức, Phó giám đốc công ty BOT cầu Rạch Miễu cho biết: “Chúng tôi đã cho xả trạm thu giá từ 16h54 cho đến gần 20h những các phương tiện vẫn còn kẹt cứng tại khu vực trạm thu giá, và dự báo có thể xả trạm đến 22h đêm nay”.

Theo thượng tá Võ Văn Nghĩa, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an Bến Tre, từ 17h30 lực lượng CSGT đã điều tiết giao thông từ xa, cho các phương tiện qua cầu Rạch Miễu theo từng đợt. Tuy nhiên, dòng người và phương tiện trên QL60 càng về đêm càng nghẽn cứng, không thể di chuyển được, người và phương tiện dồn cục ở khu vực trước và sau trạm thu giá.

Tại khu vực cầu Mỹ Thuận hướng từ Vĩnh Long đi Tiền Giang trưa cùng ngày cũng xảy ra kẹt xe nghiêm trọng. Khu vực giao lộ giữa QL1 và QL60 (ngã 3 Trung Lương) hai dòng người và xe di chuyển theo hai hướng đổ dồn về một hướng trên QL1 đi TP.HCM khiến giao thông ngày một đông hơn. Dù không ùn ứ nhưng các phương tiện di chuyển chậm. Còn tại một số điểm nóng trên QL1 qua địa bàn Tiền Giang như: ngã tư Đồng Tâm, Lương Phú, cầu Bà Đắc, An Cư, Rạch Miễu…người và phương tiện đứng tại chỗ không di chuyển được trong thời gian dài.  

Hải Đường