Bốc đầu xe trêu CSGT để “câu like”, nhóm học sinh Lạng Sơn bị xử phạt

21/03/2022 12:49

Thường xuyên bốc đầu xe để trêu CSGT và “câu like” trên mạng xã hội, nhóm học sinh lớp 12 ở Hữu Lũng, Lạng Sơn bị xử phạt vi phạm hành chính.

Ngày 21/3, thông tin từ Công an huyện Hữu Lũng cho biết, đơn vị đã xử lý 3 học sinh điều khiển xe mô tô bằng một bánh, lạng lách, đánh võng tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông, gây bức xúc dư luận.

Trước đó, chiều 17/3/2022, sau khi tiếp nhận hình ảnh từ người dân về việc một số nam sinh điều khiển xe máy bằng một bánh đối với xe hai bánh, lạng lách, đánh võng tại các địa bàn xã Đồng Tân, Sơn Hà, Minh Sơn (huyện Hữu Lũng), Đội CSGT Công an huyện Hữu Lũng đã xác minh, làm rõ người vi phạm.

Bốc đầu xe trêu CSGT để “câu like”, nhóm học sinh Lạng Sơn bị xử phạt 1

Hình ảnh các học sinh lớp 12 ở Hữu Lũng, Lạng Sơn bốc đầu xe trêu CSGT và "câu like" trên mạng xã hội. Ảnh: CALS.

Theo đó, các đối tượng vi phạm gồm P.T.T., N.Đ..L., H.T.H., đều trú tại huyện Hữu Lũng, hiện đang là học sinh lớp 12 trên địa bàn huyện.

Qua triệu tập làm việc tại nhà trường, nhóm học sinh khai với cơ quan Công an được gia đình mua xe cho đi học hằng ngày, tuy nhiên chưa có GPLX theo quy định.

Các học sinh cũng khai nhận đã từng nhiều lần thực hiện hành vi "bốc đầu", không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu, dùng khẩu trang che biển số, lạng lách, đánh võng nhằm trêu ghẹo, thách thức lực lượng Cảnh sát giao thông, thậm chí nhờ bạn bè quay clip rồi đăng tải lên mạng xã hội để "câu like".

Công an huyện Hữu Lũng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời phối hợp với nhà trường quản lý, giáo dục các trường hợp trên và yêu cầu ký cam kết không tái phạm.

Hồng Nguyên