Bốc đầu xe máy khoe trên TikTok, nam thanh niên nhận cái kết đắng

15/03/2021 21:25

Công an huyện Chương Mỹ vừa xử phạt 4,4 triệu đồng đối với thanh niên bốc đầu xe máy khoe trên TikTok.

Bốc đầu xe máy khoe trên TikTok, nam thanh niên nhận cái kết đắng 1

Hình ảnh hai thanh niên không đội MBH, bốc đầu xe máy được người dân ghi lại

Ngày 15/3, Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) cho biết, Công an huyện đã xử lý một nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm từ tin báo người dân qua tin nhắn facebook.

Trước đó, trang facebook Công an thành phố Hà Nội nhận được phản ánh của người dân về việc tài khoản TikTok đăng tải clip nam thanh niên "bốc đầu" xe máy, không đội MBH gây mất trật tự ATGT. Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến đơn vị chức năng để làm rõ.

Tiến hành xác minh, ngày 13/3, Công an huyện Chương Mỹ đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là H.G.M (SN 2003, trú tại Phú Nghĩa, Chương Mỹ) đến làm việc. Tại cơ quan Công an, M. thừa nhận hành vi điều khiển xe máy không đội MBH, chở bạn ngồi phía sau, đi xe bằng một bánh rồi đăng tải clip lên mạng xã hội TikTok.

Công an huyện Chương Mỹ đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H.G.M về các lỗi: không đội MBH; điều khiển xe mô tô bằng một bánh đối với xe hai bánh; điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm. Tổng mức tiền phạt đối với H.G.M là 4,4 triệu đồng.

Văn Huế