Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa gửi thư khen lái xe Sơn La

20/01/2017 20:02

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa khen các lái xe Sơn La đưa đón miễn phí học sinh dân tộc.

bộ trưởng trương quang nghĩa gửi thư khen lái xe sơn la

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa gửi thư khen bốn lái xe Sơn La đưa đón miễn phí học sinh dân tộc

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa vừa có thư khen bốn lái xe của các doanh nghiệp vận tải Sơn La nhiều năm qua tận tình giúp đỡ các em học sinh vùng cao ở khu vực  đèo Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đi học hàng ngày miễn phí. Báo Giao thông trân trọng giới thiệu bức thư với bạn đọc. 

Hà Nội, ngày 20 tháng 01 năm 2017

Thân ái gửi:

- Anh Trần Văn Quang - Lái xe ô tô 26B-000.82;

- Anh Trần Văn Quyết - Lái xe ô tô 26B-002.14;

- Anh Nguyễn Hồng Phi - Lái xe ô tô 26B-001.36;

- Anh Lường Văn Nhất - Lái xe ô tô 26B-000.77

Qua phóng viên Truyền hình Quốc hội thường trú tại tỉnh Sơn La và báo chí, tôi được biết từ nhiều năm qua, với tấm lòng vô cùng cao đẹp, các anh đã thầm lặng giúp đỡ các em học sinh vùng cao khu vực đèo Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đi học hàng ngày.

Tôi cũng được biết, anh Trần Văn Quang, lái xe của Công ty Cổ phần Xe khách số 1 Sơn La, là người đầu tiên thực hiện công việc đầy nhân văn này từ năm 2012. Tiếp đó là anh Trần Văn Quyết và từ năm 2015 là các anh Nguyễn Hồng Phi và Lường Văn Nhất - lái xe của Doanh nghiệp Hải Anh đi lại trên tuyến đường cũng tham gia việc làm tốt đẹp này.

Trong suốt 5 năm qua, đồng thời với việc kinh doanh vận tải trên tuyến Phù Yên - Sơn La và ngược lại phục vụ bà con nhân dân ở địa bàn có điều kiện còn rất nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La, các anh đã kết hợp đưa đón miễn phí cho hàng ngàn lượt học sinh nơi đây đi lại đến trường.

Tôi đánh giá cao tấm lòng cao đẹp, đầy nhân ái của các anh với hàng trăm chuyến xe an toàn qua khu vực đèo Ban dài nhiều cây số, quanh co và nguy hiểm, đưa đón hàng nghìn lượt các em học sinh đến trường khi mà rất nhiều cháu học sinh các cấp ở đây rất khó để có thể tự mình đi lại đến trường bằng xe đạp hoặc đi bộ. Hành động cao đẹp đã trở thành thường xuyên hàng ngày của các anh thực sự mang lại nhiều ý nghĩa to lớn, không chỉ với sự nghiệp giáo dục mà còn thiết thực góp phần vun đắp nét đẹp văn hóa giao thông Việt Nam mà ngành Giao thông vận tải đang dày công xây dựng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi gửi lời khen ngợi về hành động rất có ý nghĩa của các anh và mong muốn các anh sẽ tiếp tục lái xe an toàn và dành cho các cháu học sinh sự giúp đỡ quý giá như trong những năm qua.

Xin chúc các anh và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và mọi điều tốt lành. 

Thân ái

Trương Quang Nghĩa