Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dự lễ khánh thành cầu do Báo Giao thông tài trợ

25/09/2020 13:57

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng đại diện Báo Giao thông, Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng, Công ty Phương Trang dự khánh thành cầu An Hòa 10.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dự lễ khánh thành cầu do Báo Giao thông tài trợ 1
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng các đại biểu cắt băng khánh thành cầu An Hòa 10.

Ngày 25/9, Báo Giao thông phối hợp cùng với Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng, Sở GTVT Sóc Trăng và Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang (FUTA BUSLINES) tổ chức lễ khánh thành cầu An Hòa 10 tại ấp An Hòa, xã Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Lễ khánh thành có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể; ông Hoàng Thanh Tùng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội; ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông; ông Văn Công Điểm, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group và đại diện các Sở, ngành tỉnh Sóc Trăng.

Tại lễ khánh thành, ông Đào Khương Chí Cường, Phó Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Mỹ Xuyên cho biết, cầu An Hòa 10 được khởi công xây dựng từ tháng 6/2020. Sau hai tháng xây dựng, đến nay cầu đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Theo ông Cường, cầu An Hòa 10 được xây bê tông cốt thép nằm trên tuyến đường An Hòa - Hiệp Hòa đoạn qua ấp An Hòa, do Ban QLDA Đầu tư xây dựng huyện Mỹ Xuyên làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng Trường Lộc.

Tổng kinh phí thực hiện công trình hơn 660 triệu đồng, trong đó Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông tài trợ 400 triệu đồng, phần còn lại là vốn đối ứng của địa phương.

Theo thiết kế, cầu An Hòa 10 dài 22,58m, rộng 3,3m gồm 3 nhịp kiên cố cùng hệ thống lan can vững chắc, mặt cầu và đường dẫn vào cầu, áp dụng đá bê tông 1x2, dày 12cm.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dự lễ khánh thành cầu do Báo Giao thông tài trợ 2
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu tại lễ khánh thành cầu An Hòa 10.

Phát biểu tại Lễ Khánh thành cầu An Hòa 10, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá cao sự quan tâm của Báo Giao thông cũng như nhà tài trợ xây dựng cầu cho bà con vùng sâu, vùng xa, mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần này để xây dựng nhiều cây cầu, nhiều căn nhà tình thương ý nghĩa.

“Việc xây những cây cầu từ thiện mang lại ý nghĩa nhân văn lớn, thể hiện trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong sự nghiệp phát triển giao thông vận tải, và đặc biệt là sự nghiệp xóa đói giảm nghèo cho bà con vùng khó khăn", Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ghi nhận và đánh giá cao Báo Giao thông cùng các nhà tài trợ đã có sáng kiến xây cầu, chung tay phát triển ngành GTVT.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dự lễ khánh thành cầu do Báo Giao thông tài trợ 3
Toàn cảnh lễ khánh thành cầu An Hòa 10 nhìn từ flycam. Ảnh: Quang Vĩnh

Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng, sau thời gian nỗ lực triển khai thi công, bà con đã có một cây cầu mới đi lại an toàn, thuận lợi. Cây cầu tuy không lớn, nhưng đó là tấm lòng của các nhà tài trợ, của Báo và của bạn đọc đối với người dân nơi đây".

Theo ông Nguyễn Bá Kiên, Báo Giao thông là cơ quan ngôn luận của Ủy Ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT. Vì vậy, Báo Giao thông nhận thấy sứ mệnh của mình cần có những hoạt động xã hội thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Năm 2013, Báo Giao thông thành lập Quỹ Chung tay vì ATGT, sau 7 năm hoạt động, Báo đã trao cả ngàn suất học bổng cho con em nạn nhân TNGT. Riêng tại khu vực ĐBSCL ngoài trao học bổng, Báo Giao thông đã xây dựng được 20 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho gia đình có người thân bị TNGT.

“Từ năm 2019, Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo lớn dần, chúng tôi nhận thấy rằng, nếu như xây nhà tình nghĩa chỉ hỗ trợ được một gia đình thì xây dựng một cây cầu có thể hỗ trợ cả một cộng đồng dân cư”, ông Kiên chia sẻ.

Năm 2019, Báo Giao thông đã xây cây cầu trị giá 700 triệu đồng ở Long An, tiếp đến năm 2020 xây cầu ở Sóc Trăng. Báo cũng đang khảo sát để xây một cây cầu ở tỉnh Trà Vinh.

“Tuy nhiên, việc xây cầu đòi hỏi kinh phí rất lớn, chúng tôi mong muốn nhận được sự phối hợp từ các nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng nhiều công trình hơn nữa”, ông Kiên chia sẻ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dự lễ khánh thành cầu do Báo Giao thông tài trợ 4
Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông bày tỏ vui mừng khi cầu An Hòa 10 do Báo Giao thông tài trợ hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Tổng Biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên chân thành cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đã đến dự buổi lễ, nhân chuyến đi tiếp xúc cử tri tại huyện Mỹ Xuyên; cảm ơn nhà tài trợ Phương Trang đã đồng hành cùng Quỹ chung tay vì ATGT nhiều năm qua.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dự lễ khánh thành cầu do Báo Giao thông tài trợ 5
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng với các đại biểu tham quan cây cầu An Hòa 10.

Ông Văn Công Điểm, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA BUSLINES cho biết, Tập đoàn Phương Trang là một trong những Tập đoàn vận tải lớn tại Việt Nam. Bên cạnh hoạt động kinh doanh của mình, Tập đoàn luôn mong muốn đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng.

"Chúng tôi cam kết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng Báo Giao thông để xây dựng nhiều cây cầu hơn nữa và thực hiện nhiều chương trình tài trợ vì ATGT phục vụ cho bà con”, ông Điểm chia sẻ.

Gia Minh