Bộ trưởng Đinh La Thăng gửi thư chúc mừng Hội ATGT Việt Nam

12/12/2015 09:48

Bộ trưởng tin tưởng Hội ATGT Việt Nam là diễn đàn thiết thực của đội ngũ những người làm công tác khoa học ATGT.

Bộ trưởng Đinh La Thăng gửi thư chúc mừng Hội ATGT Việt Nam 1
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng

Nhân dịp Đại hội thành lập Hội An toàn giao thông Việt Nam (ATGT) nhiệm kỳ 2015 – 2020, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đã gửi thư chúc mừng.

Bộ trưởng nhấn mạnh, thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ GTVT, tôi thân ái gửi tới Đại hội và toàn thể hội viên, những người làm công tác đảm bảo trật tự ATGT trên toàn quốc lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

TNGT đang là vấn nạn mang tính toàn cầu, là thách thức lớn đối với Việt Nam. Mặc dù cả hệ thống chính trị đã vào cuộc với nhiều nỗ lực, cố gắng nhưng mỗi ngày trên đất nước chúng ta vẫn còn tới hơn 20 người không trở về nhà và hàng chục người khác bị thương tật suốt đời vì TNGT.

Những nỗi đau do TNGT để lại luôn kéo dài và không thể lường hết được. Thêm vào đó, gia đình nạn nhân và ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng hàng nghìn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của TNGT hàng năm.

Vì lẽ đó, tôi rất mừng khi Hội ATGT Việt Nam được thành lập với mục tiêu phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước để tham gia tư vấn, phản biện; xây dựng cơ chế chính sách và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về ATGT và liên quan đến ATGT; tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật; các gương tốt về chấp hành pháp luật ATGT. Đồng thời, tôi cũng đặt nhiều kỳ vọng vào các hoạt động mà Hội sẽ triển khai như thúc đẩy ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật; triển khai các giải pháp quản lý nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATGT.

Bộ GTVT sẽ thực hiện chương trình phối hợp công tác hàng năm với Hội ATGT Việt Nam thông qua việc “đặt hàng” với Hội những dự án tư vấn chuyên đề để giúp Ngành phát triển theo chiều sâu, bền vững theo tiêu chí: đi nhanh hơn, đi xa hơn và đi an toàn hơn.

Tôi mong Hội ATGT Việt Nam sẽ sớm quy tụ được các nhà khoa học, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý lĩnh vực ATGT; các doanh nghiệp, tổ chức xã hội trong và ngoài nước để sớm khẳng định được vai trò, uy tín của mình, của một tổ chức hội nghề nghiệp chuyên ngành, mang đậm tính nhân văn này.

Tôi tin tưởng rằng Đại hội lần này sẽ chính thức tạo dựng Hội ATGT Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp uy tín, là diễn đàn thiết thực của đội ngũ những người làm công tác khoa học ATGT Việt Nam, luôn đồng hành cùng ngành GTVT và dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng