Bố trí lực lượng xử lý xe chạy "chui" vào cao tốc La Sơn - Túy Loan

29/11/2019 13:15

Lực lượng thanh tra Cục QLĐB III sẵn sàng phối hợp với các đơn vị chức năng, chủ đầu tư dự án xử lý xe chạy "chui" vào cao tốc đang thi công.

Bố trí lực lượng xử lý xe chạy
Một xe buýt chạy "chui" vào cao tốc La Sơn - Túy Loan bất chấp biển báo, chướng ngại vật chắn đường

Tối 28/11, Cục QLĐB III có công văn hỏa tốc gửi Ban QLDA đường Hồ Chí Minh thực hiện các biện pháp ngăn chặn hữu hiệu phương tiện giao thông lưu thông trên đường cao tốc La Sơn - Túy Loan khi chưa đưa vào khai thác.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó cục trưởng cục QLĐB III cho biết, đơn vị đã có các văn bản gửi Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đề nghị triển khai biện pháp ngăn chặn, không cho phương tiện giao thông lưu thông trên đường cao tốc La Sơn - Túy Loan khi chưa đảm bảo đìều kiện và chưa được Bộ GTVT chấp thuận đưa vào khai thác.

"Sau khi Chi cục QLĐB III.1 kiểm tra hiện trường vào sáng 28/11/2019, mặc dù Nhà thầu thi công đã lắp đặt biển báo cấm trên tuyến và đổ đất chắn ngang đường nhưng một số phương tiện như xe tải lớn, xe khách vẫn vượt qua được để lưu thông", ông Bình cho hay.

Bố trí lực lượng xử lý xe chạy
Một xe khách loay hoay tìm đường ra khỏi cao tốc La Sơn - Túy Loan sau khi nút cao tốc phía Đà Nẵng bị chặn

Ông Bình cho biết thêm, để ngăn chặn phương tiện tham gia giao thông trên tuyến, phòng ngừa tai nạn đáng tiếc xảy ra nhưng không cản trở phương tiện phục vụ thi công dự án và phương tiện của các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm kiểm tra tuyến đường, Cục QLĐB III đề nghị Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương và Trung ương để thông tin, tuyên truyền cho người tham gia giao thông biết chưa được phép lưu thông trên đường La Sơn - Túy Loan.

"Cục cũng đề nghị Ban QLDA đường Hồ Chí Minh chỉ đạo Nhà đầu tư, nhà thầu thi công khẩn trương bố trí đầy đủ hệ thống báo hiệu, lắp dựng barie, rào chắn và cử người trực gác tại các vị trí đầu tuyển, các nút giao, vị trí có các điểm mở đường công vụ", ông Bình cho biết.

Bố trí lực lượng xử lý xe chạy
Mỗi ngày có cả trăm lượt ô tô các loại chạy "chui" vào cao tốc, dấy lên lo ngại về TNGT

Lãnh đạo Cục QLĐB III thông tin thêm, sau khi hoàn thành việc bố trí đẩy đủ hệ thống bảo hiệu, rào chắn nêu trên, trường hợp người điểu khiển phương tiện cố tình không chấp hành, có hành vi chống đối, đề nghị Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh thông báo cho các cơ quan chức năng tại địa phương biết để cử lực lượng chức năng phối hợp và hỗ trợ thực hiện tuyên truyền, xử lý vi phạm. Cục QLĐB III sẵn sàng cử lực lượng công chức thanh tra phối hợp và hỗ trợ thực hiện.

Như Báo Giao thông đưa tin, thời gian qua, mỗi ngày có hàng trăm trường hợp ô tô các loại chạy "chui" vào cao tốc La Sơn - Tuy Loan đang trong giai đoạn thi công, dấy lên lo ngại tình trạng TNGT. Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đã lắp đặt biển báo, đổ đất chặn đường nhưng các phương tiện vẫn cố chấp chạy vào tuyến để "né" TTP Bắc Hải Vân, tránh các chốt CSGT...

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân