Ẩm thực

Bộ phận rất rẻ nhưng đại bổ của cá làm theo cách này ngon khó cưỡng

15/11/2022, 12:00

Rất nhiều người thích ăn đầu cá, bộ phận này có vị ngọt rất đặc biệt.

Đầu cá chế biến theo cách này cực thơm ngon, mềm mềm, cay cay trong miệng, hượng vị khiến bạn không thể dừng đũa.

img

Nguyên liệu chính: 700 gam đầu cá chép bạc, 100 gam ớt băm (ớt xanh và đỏ).

Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, tiêu trắng, tỏi, hành lá, gừng băm, nước cốt nửa quả chanh, nước mắm hấp, dầu thực vật.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cắt đôi đầu cá, nhưng không cắt rời mà để như hình bên dưới, cố gắng ấn càng phẳng càng tốt.

img

Rửa sạch tiết rồi cho vào âu lớn, cho muối, hẹ, gừng thái chỉ, nước cốt chanh, rượu nấu ăn, tiêu trắng vào tán đều rồi ướp 20 phút để khử mùi tanh và giúp đầu cá ngấm gia vị.

img

Chuẩn bị một ít ớt sừng băm nhỏ, cho rượu trắng vào đảo đều, thêm rượu trắng có thể giúp mùi thơm của ớt băm thêm đậm đà. Băm nhuyễn tỏi, để riêng.

img

Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút ớt băm vào xào chín, cho ra đĩa.

img

Chuẩn bị một cái đĩa, lót và hành lá xuống dưới, cho đầu cá đã ướp vào, sau đó rải đều ớt và tỏi đã xào lên trên.

img

img

Đun sôi nước trong nồi hấp, cho đầu cá vào nồi, đậy nắp và hấp khoảng 20 phút trên lửa lớn.

img

Lấy đầu cá ra, rưới nước tương đã hấp và dầu nóng lên trên.

img

Món đầu cá hấp tỏi ớt đã sẵn sàng, màu rất đẹp, mùi thơm nồng, hương vị cực ngon.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.