BMW gây tai nạn tại BR-VT dùng biển số giả?

06/12/2014 16:07

Chiếc xe do Thượng úy CSGT gây tai nạn sáng nay tại BR-VT là nhãn hiệu BMW 750L màu đen mang BKS 29A - 410.86, nhưng thực tế biển số trên được cấp cho ô tô Toyota - Camry LE...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Chiếc BMW sau khi gây tai nạn đã hư hỏng nặng. (Ảnh: Lao động)

Theo thông tin ban đầu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam và Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt, Công an thành phố Hà Nội, biển kiểm soát 29A-410.86 được cấp cho xe ô tô con 4 chỗ nhãn hiệu Toyota - Camry LE do bà Trần Thị Liên tại địa chỉ 424 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - thành phố Hà Nội là chủ sở hữu.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, vào lúc 1 giờ ngày 6/12/2014, trên tuyến đường Mỹ Xuân - Hòa Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, chiếc ô tô nhãn hiệu BMW 750L màu đen mang biển kiểm soát 29A - 410.86 chạy hướng đường Mỹ Xuân đi Hòa Bình đã bất ngờ đâm thẳng vào lực lượng dân quân đang làm nhiệm vụ tuần tra tại truyến đường trên, khiến 2 người chết và 6 người bị thương.

Tại hiện trường, chiếc xe gây tai nạn lật nhào, chổng bốn bánh lên trời, hư hỏng nặng, 5 xe máy của các dân quân cũng hư nát.

Hai người tử vong tại chỗ là Hồ Xuân Thu và Võ Xuân Đồng (cùng là dân quân của xã Láng Lớn) và 6 dân quân khác bị thương nặng. Trong đó, một người bị thương nặng phải chuyển lên TP.HCM.

Thời điểm xảy ra tai nạn chiếc xe chạy rất nhanh vì đang đà xuống dốc. Sau khi tông vào tổ công tác, chiếc xe lao gãy một cây xanh rồi tông bật trụ đèn cao áp và lật ngửa. Hai dân quân tự vệ tử vong đã đưa về nhà mai táng, theo Lao động.

Một cán bộ của phòng CSGT Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận và cho biết người lái xe gây tai nạn là một thượng úy cảnh sát giao thông tên Phạm Văn Tuân đang công tác tại Đội CSGT - Công an huyện Châu Đức. 

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn trên, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng với ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban đã ngay lập tức từ Hà Nội bay vào TPHCM, xuống Bà Rịa - Vũng Tàu để thăm thân nhân các gia đình bị nạn, đồng thời nắm bắt tình hình, chỉ đạo công tác cứu chữa cho các nạn nhân bị thương.

P.Vy