Bình Thuận: Hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh, đồng bào dân tộc

22/09/2022 09:00

Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận tổ chức nhiều buổi tuyên truyền cho học sinh và đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa hẻo lánh.

Ngày 22/9, ông Nguyễn Tú Tuấn, phụ trách Ban ATGT tỉnh Bình Thuận cho biết, thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”, Ban ATGT phối hợp cùng Phòng CSGT Công an tỉnh vừa tổ chức buổi tuyên truyền kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh cho hơn 1.200 học sinh Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo (Phan Thiết).

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT cũng tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trả lời đúng các câu hỏi giao lưu về ATGT.

"Trong tháng 9 và tháng 10 này Ban ATGT tỉnh tiếp tục phối hợp với các địa phương, trường học tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền cho học sinh và người dân để kéo giảm TNGT trên địa bàn tỉnh", ông Tuấn cho hay.

Bình Thuận: Hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh, đồng bào dân tộc 1

Nữ cán bộ CSGT hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo.

Cũng trong đợt cao điểm này, Phòng CSGT công an tỉnh Bình Thuận cũng đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông với đồng bào các dân tộc.

Lực lượng CSGT cũng đã tặng mũ bảo hiểm cho 150 người là cán bộ mặt trận tại khu dân cư, một số hộ người dân trong các tôn giáo, cộng đồng dân cư tại xã Phan Sơn (Bắc Bình) và xã Phú Lạc (Tuy Phong).

Được biết, tất cả các buổi tuyên truyền, lực lượng CSGT đều đặt câu hỏi giao lưu về ứng xử văn hóa, tử tế trong các tình huống tham gia giao thông nếu gặp phải, bởi gần đây nhiều hành vi, hành xử thô bạo liên tục xảy ra khi chỉ va quẹt nhỏ trên đường…

Các hoạt động trên cho thấy sự đa dạng trong tuyên truyền, đã vận động được những người có chức sắc trong đồng bào dân tộc, cùng tham gia vào công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao ý thức của người tham giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Vĩnh Phú