Bình Thuận: Đèo Đại Ninh sạt lở nghiêm trọng, giao thông chia cắt

16/10/2017 16:40

QL28B (đèo Đại Ninh) kết nối Bình Thuận-Lâm Đông đang bị sạt lở nghiêm trọng giao thông "tê liệt".

Bình Thuận: Đèo Đại Ninh sạt lở nghiêm trọng, giao thông chia cắt 1

Đèo Đại Ninh bị sạt lở nghiêm trọng giao thông bị gián đoạn.

Chiều 16/10, ông Huỳnh Ngọc Thanh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Thuận cho biết: Tuyến QL 28B kết nối Bình Thuận-Lâm Đồng bị sạt lở nghiêm trọng nhiều đoạn. Trước tình hình này, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, Ban ATGT tỉnh Bình Thuận đã cấm các loại xe qua lại  và yêu cầu các phương tiện chọn hướng lưu thông khác để cơ quan chức năng khắc phục.

Theo ông Huỳnh Ngọc Thanh, trong 2 ngày qua trời mưa liên tục khiến QL28B bị sạt lở 5 vị trí đất, đá từ trên cao đổ xuống đã tràn lấp nhiều điểm trên tuyến đường này. Ngay sau khi phát hiện cơ quan chức năng đã kịp thời dọn dẹp nên các phương tiện có thể lưu thông qua. Riêng một đoạn đường qua xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) dài khoảng 100m bị sụt lún nghiêm trọng gần hết mặt đường các phương tiện không thể lưu thông qua.

“Chiều nay chúng tôi đã cắm biển báo cấm xe hai đầu đoạn đường bị sụt lún đồng thời huy động nhân lực, máy móc đến hiện trường để khắc phục sự cố. Dự kiến công tác khắc phục nhanh nhất cũng phải mất hơn 1 tuần”, ông Thanh cho hay.

Được biết QL28B nối QL1 (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) với QL20 đi Đà Lạt đã hoàn thành nâng cấp sửa chữa vào cuối tháng 10/2015. Tuyến QL 28B có tổng chiều dài toàn tuyến là 69km nằm trên địa bàn hai tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng. Phần lớn chiều dài tuyến (51km) thuộc địa bàn quản lý hành chính của tỉnh Bình Thuận. Do tuyến đường này đi qua đèo Đại Ninh có hồ thủy điện với phong cảnh đẹp nên rất được nhiều hãng vận tải hành khách và du lịch chọn tuyến đường này đưa du khách tham quan từ Bình Thuận - Lâm Đồng và ngược lại.