Bình Thuận bắt 2 xe biển đỏ chở quá tải

11/03/2015 20:07

Ngày 11/3, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết đang xác minh 2 chiếc xe biển đỏ chở quá tải.

bình thuận bắt 2 xe biển đỏ chở quá tải
Chiếc xe biển số đỏ bị phát hiện chở quá tải. Ảnh: Gia Bình

Ngày 11/3, Trạm cân tải trọng Bình Thuận đang tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý chiếc xe biển số trắng nhưng gắn biển số đỏ chở quá tải.

Trao đổi với PV Báo Giao thông tối 11/3 ông Mai Ngọc Bình - Trạm trưởng trạm cân trọng tải Bình Thuận cho biết: Khoảng 21h tối 10/3, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại trạm cân nghi ngờ một xe tải biển số đỏ TH-3960 chạy hướng Bình Thuận đi TP.HCM trên QL1 (TP Phan Thiết, Bình Thuận) chở quá tải.

Lúc này lực lượng TTGT trạm cân đã phối hợp lực lượng kiểm soát quân sự chặn bắt, mời chiếc xe vào trạm cân để cân trọng tải. Qua cân trọng tải, xe biển số đỏ TH-3960 chở quá tải 77,8%. Qua xác minh tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Bình Thuận thì chiếc xe này mang biển số trắng do một phụ nữ ở Hải Phòng đứng tên.

Ông Mai Ngọc Bình cũng cho biết thêm TTGT tỉnh Bình Thuận cũng đang tiến hành xác minh lai lịch một chiếc xe gắn biển số đỏ khác BKS: KP-2591 chở quá tải cũng bị bắt cùng với xe TH-3960 để tiếp tục xử lý theo đúng quy định.

Theo thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Thuận trong năm 2014, lực lượng TTGT đã phát hiện và xử lý 6 trường hợp xe biển đỏ chở quá tải. Điều đáng nói những chiếc xe này đều vi phạm giao thông, qua đó truy xét xác minh thì đều là xe có biển số đỏ giả.

Kết quả cho thấy các xe này thực chất là xe biển số trắng nhưng đã hết hạn đăng kiểm gắn biển đỏ “giả” nhằm qua mặt cơ quan chức năng nhưng đều bị xử lý nghiêm..

Vĩnh Phú